BÀI PHÁT BIỂU CỦA ÔNG BÙI NGỌC KHÔN TẠI BUỔI GẶP MẶT XUÂN ĐINH DẬU 2017 CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI TỈNH VĨNH PHÚC

  03/12/2017

Kính thưa các bậc cao niên!

Kính thưa các vị khách quý, các quý vị đại biểu!

Kính thưa toàn thể bà con cô bác đại diện cho các chi tộc họ Bùi tỉnh nhà

Nhân dịp đầu xuân năm mới xuân Đinh Dậu, thay mặt cộng đồng họ Bùi Việt Nam tôi xin gửi tới quý vị lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.

Bước vào hội trường nơi họp mặt không chỉ có lớp người trẻ, trung niên mà còn có nhiều cụ ông, cụ bà cao niên đặc biệt có cụ 98 tuổi. Khung cảnh hội trường thật nhộn nhịp, vui tươi, gặp nhau tay bắt mặt mừng, thắm tình họ tộc. Ngoài bà con họ Bùi còn có họ Tô, họ Tạ, tôi xin kính chào họ bạn. Chương trình văn nghệ phong phú, có ý nghĩa lớn, đậm đà bản sắc họ tộc. Tôi đặc biệt hoan nghênh các diễn viên đã có tuổi, dày công luyện tập để có nhiều tiết mục hay, biểu diễn thuần thục. Góp phần thành công tốt đẹp cho buổi gặp mặt hôm nay.

Thưa Quý vị!

Họ Bùi tỉnh Vĩnh Phúc tuy mới hình thành và phát triển hơn 3 năm nhưng hoạt động có nhiều sáng tạo. HĐTL và ban chấp hành phối hợp chặt chẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp để hoạt động có hiệu quả. Sau khi Ban chấp hành tỉnh hình thành, có 3 huyện Tam Dương, Yên Lạc, Bình Xuyên tổ chức đại hội bầu BCH. Một số xã thuộc huyện Vĩnh Tường đã hoạt động để tiến tới Đại hội cấp huyện.

Sau khi CLB Doanh nhân họ Bùi toàn quốc ra đời. Câu lạc bộ Doanh nhân họ Bùi tỉnh Vĩnh Phúc sớm được thành lập.

Một nhân tố đầy tiềm năng, với lòng nhiệt huyết vì họ tộc. Là chỗ dựa tin cậy để ban chấp hành cùng bà con họ Bùi toàn tỉnh huy động nguồn lực, để thời gian sớm nhất xây dựng nhà thờ họ Bùi tỉnh Vĩnh Phúc.

Về phía họ Bùi Việt Nam tôi xin báo cáo quý vị

Năm 2004 một số người con họ Bùi sinh sống tại Hà Nội có ý tưởng hình thành tổ chức hoạt động họ Bùi toàn quốc. Từ đó Ban Liên lạc lâm thời ra đời. Trong thời gian từ 2004 đến đầu năm 2007 có thăng trầm. Cuối năm 2007 tổ chức Hội nghị trù bị toàn quốc.

Năm 2008 Đại hội toàn quốc lần thứ nhất, năm 2013 đại hội lần thứ 2 thông qua điều lệ sửa đổi và quy chế hoạt động của Ban chấp hành cộng đồng Họ Bùi Việt Nam. 8 ban chuyên môn ra đời, mở trang thông tin điện tử, 3 tháng 1 lần xuất bản tập sách Họ Bùi Việt Nam.

Mở rộng các tuyến ở cả ba miền: Trung, Nam, Bắc. Sau Đại hội 2 thường trực đã thông qua quy chế hoạt động của Ban Kinh tế, trong đó được tổ chức CLB doanh nhân và Công ty TNHH nhiều thành viên, tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo luật định. Tuy mới nhưng đã có kết quả rõ rệt, phong trào đã lan tỏa đến các tỉnh thành phố như Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã có CLB Doanh nhân. Các tỉnh thành khác đang chuẩn bị tổ chức CLB Doanh nhân. Ông Bùi Xuân Trường, UV thường trực, trưởng ban kinh tế được giao nhiệm vụ trưởng ban đặc trách xây dựng nhà thờ họ. Giai đoạn 1 đã hoàn thành xuất sắc. Họ Bùi ban đầu đã có nơi chốn đi về để thờ vọng hương khói các cụ Liệt tổ, Liệt tông và chỗ hội họp của Ban CH thứ 7 hàng tuần. Nguyện vọng tha thiết của bà con họ tộc muốn có nhà thờ to đẹp hơn. Mong mọi người đồng tâm chung tay góp công góp sức để sớm thành hiện thực. Trong nhiệm kỳ qua BCH đã làm được nhiều việc tốt, nhưng còn một số việc chưa làm xong, phải cố gắng vượt bậc mới hy vọng hoàn thành.

Vào tháng 4/2018 đến kỳ ĐH Họ Bùi toàn quốc lần thứ 3 BCH toàn quốc đang chuẩn bị chương trình và nội dung. BTC muốn lắng nghe từ cơ sở rất mong họ Bùi tỉnh Vĩnh Phúc tham gia đóng góp nhiều ý kiến hay thực tế.

Thời gian có hạn, tôi xin phép dừng lời, chúc quý vị vui khỏe, chúc buổi gặp mặt đầu xuân thành công tốt đẹp./.

BÙI NGỌC KHÔN

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 9
  • 4506
  • 2,071,597