BAN KINH TẾ CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2016 VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN KINH TẾ NĂM 2017

  21/02/2017

Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2016, tại Văn phòng cộng đồng Họ Việt Nam số 96 đường Định Công, Hà Nội, Ban kinh tế đã tổ chức tổng kết công tác năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2017.

Một buổi họp của Ban Kinh tế - CLB Doanh nhân họ Bùi Việt Nam

         Tham dự Hội nghị có đông đủ các Ủy viên đến từ Quảng Bình và các tỉnh phía Bắc. Đối với các tỉnh phía Nam các Ủy viên đã gửi Email tham gia đóng ý kiến trên tinh thần phấn khởi xây dựng Ban kinh tế trở thành một Ban phát triển mạnh, bài bản trong tổ chức dòng Họ. Hội nghị đã vui mừng chào đón ông Bùi Ngọc Khôn Phó chủ tịch, Ủy viên Thường trực BCH phụ trách chỉ đạo Ban kinh tế, ông Bùi Đình Vụ Ủy viên Thường Trực, Trưởng Ban kiểm tra, chuyên gia tư vấn giúp đỡ Ban kinh tế. Tổng giám đốc công ty TXT Bùi Xuân Trường Ủy viên Thường trực BCH, Trưởng Ban Kinh tế, Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nhân họ Bùi Việt Nam chủ trì Hội Nghị.

          Ông Bùi Xuân Trường - Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư TXT, Trưởng Ban Kinh tế, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân họ Bùi Việt Nam

Trong báo cáo ông Bùi Xuân Trường nhấn mạnh, “…kể từ tháng 11 năm 2016, Ban kinh tế quyết định thành lập Cậu lạc bộ doanh nhân họ Bùi Việt Nam để kết nối hợp tác, phát triển sản xuất kinh doanh kinh doanh với các doanh nghiệp người họ Bùi toàn quốc, việc Câu lạc bộ ra đời đã tạo ra một chuyển biến mạnh mẽ làm thay đổi cơ bản về chất của Ban kinh tế trong năm qua. Dưới sự chỉ đạo của Ban kinh tế, Câu lạc bộ hoạt động sôi nổi, nền nếp, hiệu quả. Liên kết kinh doanh của một số doanh nghiệp có vốn đầu tư từ vài tỷ đến năm bảy chục tỷ đang diễn ra tương đối thuận lợi. 9 Hợp đồng kinh tế được ký kết trong năm 2016 đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, minh bạch, đúng luật. Đảm bảo được sự tin cậy, đoàn kết gắn bó, cùng nhau vươn lên làm giàu chính đáng và trích một tỷ lệ nhất định cho hoạt động dòng họ theo Quy chế và điều Lệ đã ban hành. Sự ra đời của Câu lạc bộ doanh nhân đã đánh dấu một bước phát triển mới trong hoạt động dòng họ. Với hơn 60 nhà doanh nghiệp trẻ khỏe, đa dạng về ngành nghề, có mặt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước không chỉ có lợi về mặt kinh tế, mà còn là nhân tố nòng cốt, tích cực cho công tác phát triển cộng đồng một cách hiệu quả và tin cậy nhất. Trong năm 2016, Ban kinh tế đã chỉ đạo hoạt động của Câu lạc bộ phát triển đúng hướng, hiệu quả thiết thực, đưa lại lợi ích quan trọng cho các doanh nghiệp và một phần tài chính tạo quỹ của Câu lạc bộ được 400 trăm triệu đồng, làm kinh phí hoạt động của CLB và góp phần vào hoạt động dòng họ. Cũng thông qua hoạt động của Câu lạc bộ, Ban kinh tế đã vận động doanh nghiệp ủng hộ cho quỹ Khuyến học họ Bùi Việt Nam được 100 triệu đồng đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Với sự nỗ lực cao, trong năm 2016 Ban kinh tế đã khôi phục Công ty TNHH Đầu tư Thương mại do ông Bùi Thanh Phúc làm Giám đốc. Bước đầu nhập cuộc công ty đã xây dựng một số công trình có lợi nhuận tốt và xây cầu dân sinh giúp một xã vùng cao có đa số hộ là người họ Bùi sinh sống. Trong bài toán kinh tế nhỏ như, trong năm 6 anh em trong Ban kinh tế tham gia góp vốn được 60 triệu đồng, Ban kinh tế đã đầu tư quay vòng vào 6 công trình nhỏ và sinh lãi 200%. Tại Hội nghị các thành viên đã được chia cổ tức mỗi người 2 triệu đồng và thưởng cho bộ máy Ban kinh tế 37 triệu đồng, bình quân mỗi người được 3,5 triệu đồng và chia lãi cho bộ phận điều hành 5 người bằng 7 triệu đồng; chia lãi cho cá nhân góp vốn 6 người bằng 12 triệu đồng. Như vậy vốn góp được 60 triệu, lãi 3 tháng được được 102 triệu, Ban kinh tế đã chi phí một phần, số còn lại vốn và lãi được bảo toàn. Để thực hiên đúng Quy chế đã đề ra, Ban kinh tế sẽ trích lợi nhuận góp phần vào hoạt động dòng họ, nếu Văn phòng và các Ban có kế hoạch dự toán chi tiêu năm gửi Ban kinh tế tổng hợp báo cáo Thường trực quyết định, thì sẽ được trích 20% lợi nhận năm từ quỹ của Ban kinh tế cho hoạt động chung của dòng họ”

        Tổng giám đốc Bùi Xuân Trường – Trưởng ban kinh tế mong muốn công tác khuyến học của họ cần làm thường xuyên và chất thật tốt ở cơ sở. Đồng thời định kỳ 3 năm một lần tổ chức Hội nghị khuyến học ở cấp toàn quốc, để khen thưởng kịp thời động viên các cháu học tập. Mặt khác cần thông qua cơ sở nắm thật chắc các cháu học giỏi nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để vận động các nhà doanh nghiệp họ Bùi nhận nuôi hoặc giúp đỡ một phẩn cho các cháu. Hiên nay Giám đốc Bùi Xuân Trường đang nuôi 3 cháu học đại học tại Hà Nội.

        Năm 2016 là năm Ban kinh tế đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cả về kết quả kinh tế, tổ chức bộ mấy, phát triển kết nối cộng đồng, tập trung được một lực lượng trẻ là giám đốc các doanh nghiệp người họ Bùi làm cơ sở để phát triển dòng họ năm 2017. Năm 2016 là năm Ban kinh tế hoạt động sôi nổi ấn tượng, hiệu quả. Xứng đáng là Ban dẫn đầu hoạt động trong năm, với 4 Hội nghị thường kỳ được tổ chức ngay tại Câu Lạc bộ doanh nhân họ Bùi cấp tỉnh, tổ chức khen thưởng cho các doanh nghiệp tiêu biểu và những người cộng tác tích cực giúp đỡ ban kinh tế, với giá trị khen thưởng cuối năm trên 40 triệu đồng. Hoạt động đều đặn nền nếp, hỗ trợ kinh phí quan trọng cho tổ chức họ địa phương, uy tín của CLB đã gây được tiếng vang lớn trong dòng họ và trong xã hội. Bước vào năm 2017, nhiệm vụ phát triển kinh tế của Ban nói chung và Câu lạc bộ doanh nghiệp nói riêng đang có những thuận lợi và khó khăn nhất định, nhưng toàn Ban đoàn kết gắn bó, tin cậy lẫn nhau, nhất định Ban kinh tế sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Hồ Nam

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 6
  • 2408
  • 2,055,106