Bùi Xuân Dư: Cảm nghĩ về hoạt động của Hội đồng họ Bùi Việt Nam khóa III

  12/07/2018

Ông Bùi Xuân Dư (ngoài cùng, bên trái) - Phó Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi tỉnh Hà Nam cùng các thành viên họ Bùi tỉnh Hà Nam trong ngày Lễ Động thổ khởi công xây dựng nhà thờ họ Bùi VN

Hoạt động dòng họ những người làm công việc họ là “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” với mong muốn cháy bỏng tạo ra sự đoàn kết, tương trợ và phát triển, tôn vinh tổ tiên, động viên con cháu hướng tới tương lai.

 

BCHCĐHB Việt Nam từ đại hội 3 BCH HB Việt Nam có tên gọi mới là HỘI ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM, với ý nghĩa và mục đích như sau:

HĐHB Việt Nam là những người con HB ưu tú được phân công gánh vác những công việc để nhanh chóng đạt được những định hướng mà CĐHB đề ra, HĐHB là những người phục vụ CĐHB Việt Nam. HĐHB Việt Nam kêu gọi sự ủng hộ chung tay góp sức của mọi người con họ Bùi trong nước cũng như ở nước ngoài làm những việc mà đa số những người họ Bùi mong muốn.

Sự thành công của ĐH3 & HĐHB được khẳng định bằng những điều sau:

1. Quá bán số UVTT và quá bán UVBCH HB khóa II tham gia biểu quyết.

2. Những việc mà HĐHB Việt Nam làm được sau 6 tuần:

Thanh toán nợ tồn đọng và bàn phương án xây dựng khu di tích thờ viễn tổ Bùi Đình Chấn tại Hải Dương; hiến và nhận quản lý hơn 20.000 m2 giờ đây thuộc sở hữu của CĐHB Việt Nam (trị giá hơn 10 tỷ VNĐ).
 
Thành lập trang văn đàn HB - https://www.facebook.com/vandanhobui để những NCHB yêu văn yêu thơ có nơi giao lưu chia sẻ
 
Cùng với HB và chính quyền Quảng Ngãi tổ chức lễ giỗ 450 năm viễn tổ đất phương Nam Bùi Tá Hán; cùng với chi HB Thái Bình dâng hương và và lễ giỗ viễn tổ Bùi Quang Dũng; Cùng HB Phú Thọ bàn phương án xây dựng và tôn vinh viễn tổ Bùi Thạch Đa, Bùi Thạch Đê
Ngày 7/7/2018 (24/5 âm lịch) khởi công Nhà thờ các Viễn tổ HB cùng vườn danh nhân để tôn vinh và tưởng nhớ đến các bậc anh hùng hào kiệt, những danh nhân HB từ xưa tới nay và cũng là nơi để những người con họ Bùi gặp gỡ giao lưu tưởng nhớ tiên nhân (bước đầu đã nhận được tài trợ gần 2 tỷ VNĐ)
 
Ngày 7/7/2018 Hội đồng họ Bùi VN nhận hiến trụ sở C19 T19 Định Công và Tộc ca họ Bùi
 

Cùng HB Bắc Giang tổ chức thành công ĐH CĐHB Bắc Giang, Cùng HB Hoà Bình thành lập BLL và chuẩn bị tổ chức khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho nguòi nghèo miền núi HB


Trên đây là những việc mà HĐHB Việt Nam đã làm chỉ trong 6 tuần mà nhiều người trong CĐHB có thể chưa được biết. 

Từ những việc mà nhiệm kỳ III đã làm đang làm và sẽ làm, tôi Bùi Xuân Dư khẳng định đại hội III thành công, ghi nhận những việc mà HĐHB Việt Nam đã làm rất tốt trong 6 tuần vừa qua. Chân thành cảm ơn anh Bùi Quang Ngọc, anh Bùi Xuân Trường. 

Từ những phân tích trên, tôi thiết tha mong muốn mọi người HB trong nước cũng như ngoài nước ủng hộ HĐHB để HĐHB sớm làm được những điều mà toàn thể CĐHB đang mong chờ. Vì chỉ trong một thời gian rất ngắn HĐHB đã làm được nhiều việc rất lớn và ý nghĩa, và sẽ tốt hơn nếu được mọi người ủng hộ.

Bùi Xuân Dư
Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 11
  • 8531
  • 4,953,429