CẢM NHẬN KHI VỀ DỰ HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN 4 KHÓA II CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

  07/06/2018

Ông Bùi Huy Vọng (thứ 3 từ bên trái) - Ủy viên BLL lâm thời Cộng đồng họ Bùi tỉnh Lào Cai

Kính thưa toàn thể bà con họ Bùi tỉnh Lào Cai.

Nhận được lời mời của Ban Chấp hành Cộng đồng họ Bùi Việt Nam khóa II mời họ Bùi Lào Cai về dự Hội nghị BCH lần 4 khóa II diễn ra ngày 26/05/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội. Ngày 25/05/2018 đoàn đại biểu BCH lâm thời họ Bùi tỉnh Lào Cai và BCH họ Bùi huyện Bảo Thắng do ông Bùi Nguyên Hồng và ông Bùi Đình Chiến đã đưa Đoàn đi dự. Đoàn gồm 36 thành viên xuất phát từ Lào Cai lúc 13h để về Hà Nội trước một hôm, thứ nhất là giao lưu với bà con họ Bùi các tỉnh xa về, sau là nghỉ ngơi cho đỡ mệt.

Đoàn về đến HN lúc 18h30 về thẳng Nhà hàng Nam sơn 809 Giải phóng Hà Nội dự bữa cơm giao lưu ấm áp, tình cảm giữa bà con họ Bùi các tỉnh, thành. Tuy rằng mấy trăm người chưa từng gặp nhau, chưa biết nhau ở đâu, làm gì nhưng cứ như là anh em trong nhà đã thân quen lắm rồi. Những ai đã từng ở đấy sẽ cảm nhận được tình cảm đó. Mọi người cùng uống rượu, cùng ca hát đến khuya mới đi ngủ. Chúng tôi được Ban Tổ chức sắp xếp rất chu đáo và nhiệt tình về nơi ăn, nơi nghỉ, người đưa đón ân cần chu đáo. Việc này được Ban Dâu - Gái họ Bùi đảm nhiệm, cụ thể là chị Bùi Thị Kim Nguyên và em Bùi Lan Phương phụ trách hướng dẫn.

Sáng ngày 26/05/2018, Đoàn có mặt tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, Ba Đình, Hà Nội. tại đây, Đoàn đã gặp các Đoàn họ Bùi toàn quốc, ai cũng tay bắt mặt mừng. Đoàn Hải Phòng còn tặng cho các Đoàn dây đeo chìa khóa có logo của họ Bùi HP.

Sau thời gian ổn định, buổi lễ bắt đầu trong không khí trang nghiêm. Tộc ca họ Bùi vang lên thật xúc động.

Hội nghị giới thiệu các Đoàn, các vị Đại biểu, các vị trong Ban Chấp hành khóa II. Hội nghị diễn ra với các bài tham luận đánh giá mặt được, mặt yếu về các hoạt động dòng họ. Đại diện các Đoàn lên phát biểu ý kiến xây dựng dòng họ.

Về dự Hội nghị có 41/43 tỉnh thành có tổ chức Cộng Đồng họ Bùi cấp tỉnh/huyện đều mong muốn ngay trong ngày hôm nay phải tổ chức Đại hội, bầu ra Ban Chấp hành khóa III. Ông Bùi Văn Tuấn – Chủ tịch Cộng Đồng họ Bùi thành phố Hải Phòng thay mặt cho toàn thể bà con họ Bùi trong Hội trường phát biểu yêu cầu tiến hành tổ chức ngay Đại hội toàn quốc lần 3 Cộng đồng họ Bùi Việt Nam ngay tại Hội nghị.

Đoàn Chủ tịch đã lấy ý kiến của 89/108 UV BCH khóa II và gần 1.000 Đại biểu có mặt tại Hội nghị về việc có nên tổ chức Đại hội toàn quốc lần III ngay ngày hôm nay hay không? Sau khi bỏ phiếu lấy ý kiến của các vị trong BCH khóa II về dự Hội nghị, thì hầu như 100/100 UV nhất trí tổ chức Đại hội khóa III (87/89 UV tán thành hợp lệ. 02 UV tán thành nhưng một phiếu không ghi họ tên đầy đủ, 01 phiếu không ký tên).

Sau thời gian nghỉ giải lao giữa giờ phông chữ Đại hội Đại biểu toàn quốc Cộng đồng họ Bùi Việt Nam lần thứ III nhiệm kỳ 2018 - 2023 được kéo lên. Đại hội đi vào thảo luận và thống nhất bầu BCH khóa mới gồm 96 vị; Thường trực BCH gồm 17 vị; Các tỉnh thành được bầu từ 1 đến 2 người tham gia vào BCH khóa III. Lào Cai được 2 Ủy viên là Ông Bùi Nguyên Hồng và Ông Bùi Đình Chiến. Toàn bộ Ủy viên BCH khóa III hiện diện tại Đại hội đã nhất trí bầu ông Bùi Quang Ngọc – sáng lập viên, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT làm Chủ tịch BCH Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, cùng 5 vị Phó Chủ tịch.

Bầu cử xong, Đại hội nghỉ ăn cơm trưa. Trong bữa ăn trưa có hàng nghìn người họ Bùi trên khắp mọi miền tổ quốc gặp gỡ giao lưu chúc mừng nhau. Các thành viên họ Bùi Lào Cai tất cả đều đi giao lưu ko kể nam nữ. Thật sự là bầu không khí của một dòng họ thân thiện, hiền hoà dễ mến.

Đầu giờ chiều Đại hội tiếp tục làm việc. Đoàn Chủ tịch đã phát biểu những ý kiến về dự thảo của Đại hội. Mọi người điều giơ tay nhất trí.

Ông Bùi Quang Ngọc đọc diễn văn nhận chức cũng như hứa hẹn với bà con họ Bùi toàn quốc về định hướng tương lai, phát triển cộng đồng, phát triển quỹ khuyến tài, khuyến học và nhiều hoạt động quan trọng của BCH khóa III. 

15h Đại hội bế mạc. Chúng tôi bắt tay ôm chầm lấy nhau trước giờ chia tay, hẹn gặp nhau nếu có dịp. Đoàn Lào Cai về đến nhà khoảng 19h30. Mọi người tuy mệt nhưng rất vui vẻ.

Thưa các bà con họ Bùi tỉnh Lào Cai và bà con họ Bùi trên đất nước Việt Nam, hay các thành viên họ Bùi đang sinh sống và làm việc trên khắp thế giới, hoạt động dòng tộc là một hoạt động mang tính chất Tâm linh, phi lợi nhuận và còn tốn thời gian tiền bạc, chỉ những ai thật sự có tâm mới làm được. Những ai tham gia hoạt động dòng tộc đều hiểu rõ điều đó. Chẳng hạn như Anh Bùi Quang Ngọc, Anh là Sáng lập viên, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT (Tập đoàn số 1 về Công nghệ thông tin tại VN, quy mô nhân sự trong và ngoài nước với hơn 32 nghìn người, có mặt tại 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, có 1.500 đại lý và 385 cửa hàng FPT trên 63/63 tỉnh thành), bận trăm công ngàn việc, nhưng khi Đại hội bầu giữ chức Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, Anh đã không thể từ chối được.

Thưa các Bác, kinh phí ăn uống, ngủ nghỉ, tiền xe cộ đi lại cho các Đoàn họ Bùi trên cả nước về dự Hội nghị, cũng như kinh phí tổ chức Hội nghị và Đại hội đã được các Mạnh Thường Quân tài trợ để cho Đại hội được thành công tốt đẹp. Tiền tài trợ có thể lên tới hàng tỷ đồng, nhưng một số người tài trợ không cho biết tên. 

Thưa toàn thể bà con họ Bùi Việt Nam, đã là “giọt máu đào” phải hơn “ao nước lã”. Nhân đây cháu, (em) thay mặt cho họ Bùi Lào Cai tha thiết mong tất cả những ai mang trong người dòng máu họ Bùi, chúng ta hãy đoàn kết lại, cùng nhau xây đắp một họ Bùi vững mạnh, Giàu về kinh tế, Mạnh về chính trị. Chúc toàn thể mọi người vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc.

Bùi Huy Vọng - BLL Lâm thời Cộng đồng họ Bùi tỉnh Lào Cai

 

Tin liên quan:

CẢM NHẬN VỀ ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC HỌ BÙI VIỆT NAM LẦN THỨ III: ĐẠI HỘI CỦA NIỀM TIN VÀ HY VỌNG

ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC HỌ BÙI VIỆT NAM LẦN THỨ III: TÔ THẮM MỐC SON

Clip: Ba Đình nắng - Phóng sự về Đại hội toàn quốc lần 3 Cộng đồng họ Bùi Việt Nam

Clip: Dòng họ Bùi Việt Nam nêu cao tinh thần: “Đoàn kết, tương trợ, phát triển” trong đại hội 3

DIỄN VĂN KHAI MẠC HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH MỞ RỘNG CỦA PHÓ CHỦ TỊCH BAN CHẤP HÀNH CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM KHÓA II (2013 – 2018) NGÀY 26 THÁNG 05 NĂM 2018

Phát biểu nhận chức Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi Việt Nam khóa III nhiệm kỳ 2018 - 2023 của ông Bùi Quang Ngọc tại Đại hội toàn quốc lần III (26/05/2018)

NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ IV (NHIỆM KỲ II) MỞ RỘNG CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ III CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

PHÁT BIỂU CỦA ÔNG BÙI XUÂN TRƯỜNG TẠI ĐẠI HỘI SAU KHI ĐƯỢC BẦU LÀM PHÓ CHỦ TỊCH CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM KHÓA III NHIỆM KỲ 2018 - 2023

DANH SÁCH ỦY VIÊN HỘI ĐỒNG CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM KHÓA III (Nhiệm kỳ 2018-2023)

DANH SÁCH HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO HỌ BÙI VIỆT NAM KHÓA III (nhiệm kỳ 2018-2023)

Danh sách Ủy viên Thường trực Hội đồng họ Bùi Việt Nam khóa III nhiệm kỳ 2018 - 2023 

Danh sách các Ban thuộc Hội đồng họ Bùi Việt Nam khóa III nhiệm kỳ 2018 - 2023

DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM LẦN THỨ III

DIỄN VĂN BẾ MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM LẦN THỨ III

 

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 2
  • 1330
  • 6,991,386