CẢM NHẬN VỀ ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC HỌ BÙI VIỆT NAM LẦN THỨ III: ĐẠI HỘI CỦA NIỀM TIN VÀ HY VỌNG

  07/06/2018

Ủy viên Ban Chấp hành Cộng đồng họ Bùi Việt Nam nhiệm kỳ II (2013 – 2018) bỏ phiếu tán thành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2018 – 2023) ngay tại Hội nghị

Mấy ngày nay theo dõi trang Cộng đồng của Họ Bùi, tôi có đôi điều chia sẻ như thế này: Để giải quyết dứt điểm tồn đọng của nhiệm kỳ cũ, Ban Chấp hành khóa II sẽ có những kế hoạch, phương hướng trù bị, như việc: 

- Ban đầu Hội nghị Ban Chấp hành Cộng đồng họ Bùi Việt Nam khoá 2 mở rộng;

- Tiếp theo là đến Đại hội Đại biểu toàn quốc Cộng đồng họ Bùi Việt Nam khoá 3;

Dư luận ngày qua cho rằng việc này là sai trái, như vậy là không đúng với Đạo lý. Khi Ban Chấp hành cũ có dự kiến tổ chức Đại hội 3 thì đều được lấy ý kiến từ Đại biểu của các tỉnh. 

Nghị Quyết của Ban Chấp hành khoá II cho phép Đại hội ngay. Bởi vậy Ban Chấp hành - cơ quan quyền lực giữa hai kỳ Đại hội, đã quyết định tổ chức Đại hội ngay tại Hội nghị, bỏ phiếu rất minh bạch với kết quả 100% ủng hộ. Cho nên việc tổ chức Đại hội hoàn toàn đúng pháp lý, với sự ủng hộ của hơn 800 đại biểu họ Bùi của 41 tỉnh thành về dự Hội nghị.

Việc Hội nghị chuẩn bị sẵn phông để tổ chức Đại hội đại biểu lần 3, nếu không có sự đồng thuận của 89/108 Ủy viên BCH khóa II nhiệm kỳ 2013 – 2018 về dự Hội nghị, và của hơn 800 đại biểu của 41 tỉnh, thành về dự Hội nghị, thì sẽ không thể tổ chức được Đại hội toàn quốc lần 3 Cộng đồng họ Bùi Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Sự đồng thuận cho phép tổ chức Đại hội III ngay tại Hội nghị của các Ủy viên BCH khóa II và các Đại biểu, các vị tướng lĩnh trong Quân đội, Công an, các vị Giáo sư, Tiến sĩ về dự Hội nghị là hết sự tự nguyện, một lòng hướng tới sự đoàn kết của Cộng đồng họ Bùi.

Đại hội toàn quốc Cộng đồng họ Bùi Việt Nam lần thứ 3 thành công tốt đẹp đã lấy lại được niềm tin của bà con họ Bùi trên cả nước. Việc Ban Chấp hành mới có làm tốt được dài lâu trong nhiệm kỳ của mình hay không thì chúng ta không thể nào khẳng định 100%. Nhưng trước mắt, Ban Chấp hành mới cho ta thấy được niềm tin, thấy được sự Đoàn kết, Tương trợ... 

Chúng ta tôn trọng, biết ơn Ban Chấp hành cũ với những đóng góp cho hoạt động của Cộng đồng họ Bùi trong nhiệm kỳ qua. Cái gì tốt thì nhiệm kỳ mới phát huy, sai thì sửa. Đôi khi để tổ chức một cuộc họp lớn như vậy sẽ không thể tránh khỏi thiếu sót. Chúng ta hãy ghi nhận những mặt tốt để đưa Dòng họ phát triển, đoàn kết. 

Những người tham gia xây dựng Cộng đồng họ Bùi từ đầu tiên cho đến nay, là những người có công lớn với dòng họ. Trải qua năm tháng, tuổi tác, sức khỏe không cho phép tham gia nhiều vào các hoạt động của dòng họ, những lớp người lớn tuổi, đi trước trong hoạt động dòng họ có thể đứng sau để cố vấn, tìm hiểu về dòng họ để cho lớp trẻ biết được lịch sử của dòng họ.... Còn lai việc phát triển dòng họ hãy để cho lớp trẻ tiếp nối (đủ tâm, đủ đức, đủ tiềm lực kinh tế).

Những tồn đọng của nhiệm kỳ II nếu không được giải quyết dứt điểm thì sẽ đẩy đến sự mất đoàn kết trong Họ kéo dài, cho nên việc tổ chức Đại hội III là điều cần làm nhanh, khẩn trương, quyết liệt.

Ban Chấp hành của một số tỉnh không tham dự họp, chúng ta sẽ đặt câu hỏi: Lý do gì không tham dự Hội nghị Ban Chấp hành? Hay là vào Ban Chấp hành cho có tên? Nếu thực sự họ có trách nhiệm cao với vị trí của mình, sẽ có mặt để đối chất trước Đại biểu toàn quốc về dự ngày 26/05/2018. Các Đại biểu sẽ là người đưa ra ý kiến cuối cùng.

Chúng tôi đều là những cán bộ, là Lãnh đạo của nhiều Ban, Ngành về dự... là những người am hiểu pháp luật, chúng tôi tán thành kết quả của Hội nghị lần 4, khóa II và Đại hội toàn quốc lần 3 là hoàn toàn tự nguyện, vì tinh thần dòng họ, vì sự đoàn kết, không vì bất cứ sự lôi kéo, mua chuộc của bất kỳ ai.

Sau sự thành công của Đại hội, bà con họ Bùi cả nước hoàn toàn kỳ vọng vào sự dẫn dắt của Ban Chấp hành Cộng đồng họ Bùi Việt Nam khóa III, vào sự dẫn dắt của Tân Chủ tịch Bùi Quang Ngọc. Với cương vị là một trong những người đồng sáng lập, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT – Tập đoàn số 1 về Công nghệ thông tin tại VN, quy mô nhân sự trong và ngoài nước với hơn 32 nghìn người, có mặt tại 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, có 1.500 đại lý và 385 cửa hàng FPT trên 63/63 tỉnh thành, hy vọng ông Bùi Quang Ngọc cùng kinh nghiệm điều hành một tập đoàn kinh tế của Việt Nam mang tính toàn cầu, có thể dẫn dắt, điều hành hoạt động của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam ngày càng phát triển.

Bùi Đức

 

Tin liên quan:

ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC HỌ BÙI VIỆT NAM LẦN THỨ III: TÔ THẮM MỐC SON

Clip: Ba Đình nắng - Phóng sự về Đại hội toàn quốc lần 3 Cộng đồng họ Bùi Việt Nam

Clip: Dòng họ Bùi Việt Nam nêu cao tinh thần: “Đoàn kết, tương trợ, phát triển” trong đại hội 3

DIỄN VĂN KHAI MẠC HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH MỞ RỘNG CỦA PHÓ CHỦ TỊCH BAN CHẤP HÀNH CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM KHÓA II (2013 – 2018) NGÀY 26 THÁNG 05 NĂM 2018

Phát biểu nhận chức Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi Việt Nam khóa III nhiệm kỳ 2018 - 2023 của ông Bùi Quang Ngọc tại Đại hội toàn quốc lần III (26/05/2018)

NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ IV (NHIỆM KỲ II) MỞ RỘNG CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ III CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

PHÁT BIỂU CỦA ÔNG BÙI XUÂN TRƯỜNG TẠI ĐẠI HỘI SAU KHI ĐƯỢC BẦU LÀM PHÓ CHỦ TỊCH CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM KHÓA III NHIỆM KỲ 2018 - 2023

DANH SÁCH ỦY VIÊN HỘI ĐỒNG CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM KHÓA III (Nhiệm kỳ 2018-2023)

DANH SÁCH HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO HỌ BÙI VIỆT NAM KHÓA III (nhiệm kỳ 2018-2023)

Danh sách Ủy viên Thường trực Hội đồng họ Bùi Việt Nam khóa III nhiệm kỳ 2018 - 2023 

Danh sách các Ban thuộc Hội đồng họ Bùi Việt Nam khóa III nhiệm kỳ 2018 - 2023

DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM LẦN THỨ III

DIỄN VĂN BẾ MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM LẦN THỨ III

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 2
  • 1371
  • 6,991,427