Chuyện ít biết về Bùi Mỹ Trang - Đạo diễn phim truyền hình Phía cuối cầu vồng

  29/11/2017

Là tổng giám đốc công ty tham gia đầu tư sản xuất phim truyền hình, nhưng khi đứng trước phóng viên, chị Bùi Mỹ Trang - người vợ hiện tại của đạo diễn Trần Lực vẫn giữ chút gì bối rối và bắt đầu câu chuyện với quy định “Không hỏi về chồng chị nhé”.

Đạo diễn Trần Lực bên bà xã Bùi Mỹ Trang và 3 con nhỏ.

Là con gái gốc Nam, sau khi kết hôn với đạo diễn Trần Lực, Mỹ Trang ra Hà Nội sinh sống và lập nghiệp. Ban đầu, chị giúp chồng quản lý công ty Đông A. Tính từ khi thành lập đến nay, Đông A đã có thâm niên gần 10 năm với nhiều dự án phim được khán giả nhớ đến như Chàng trai đa cảm, Tìm lại chính mình... Sau nhiều năm là cộng sự của chồng, mới đây, Mỹ Trang đã đứng ra lập công ty riêng, với tư cách là tổng giám đốc, chị định hướng công ty đầu tư cho sản xuất phim truyền hình và các dự án truyền thông. Khi phóng viên hỏi: “Vì sao chị lại đầu tư vào lĩnh vực này?”. Chị Trang trả lời: “Tôi là người ngoài cuộc, nhìn thấy việc sản xuất phim ảnh của Việt Nam quá vất vả, chưa đi đúng hướng nên tôi muốn góp phần vào sự thay đổi đó!”. 

Giám đốc sản xuất Bùi Mỹ Trang, MC Thanh Vân, Lục Diệp và Thanh Vân Hugo trong buổi ra mắt bộ phim truyền hình "Phía cuối cầu vồng".

Chia sẻ về công ty, dù không muốn nhắc chuyện riêng, nhưng mọi lý do của chị cứ quanh co rồi vẫn đi đến... chồng con. “Tôi lập công ty Trần Gia sau khi sinh 2 đứa con: chị gái là Trần Mỹ Anh (sinh năm 2007), cậu em là Trần Tú (sinh năm 2008). Tôi muốn coi đây là món quà dành cho 2 con. Như vậy có nghĩa, hợp đồng lao động của tôi ký với 2 con dài 18 năm. Hy vọng, với 18 năm, công ty sẽ phát triển và có được chỗ đứng vững chãi”.

Chị Mỹ Trang - người vợ hiện tại của đạo diễn Trần Lực.

Ra mắt công ty với 2 dự án khởi đầu là bộ phim dài tập Phía cuối cầu vồng và chương trình hài Vui bốn phương, cười tám hướng. Chị Mỹ Trang chia sẻ, chị mong muốn đây sẽ là hai chương trình gây được ấn tượng và được khán giả đón nhận.

 
Khi được hỏi: “Lập công ty riêng nhưng vẫn nghiêng về sản xuất phim, xem ra, cho dù muốn là cái tên độc lập nhưng những việc chị làm vẫn hướng tới... Trần Lực?”, chị Trang cười nói: “Quả thực, tôi không muốn nói nhiều về cuộc sống riêng, cũng như không muốn nhắc nhiều tới ông xã. Tôi cũng như bao người phụ nữ bình thường khác, “thuyền theo lái, gái theo chồng”. Tôi đã có một thời gian dài hỗ trợ chồng trong công việc ở Đông A, đến nay, tôi tự thấy đã đến lúc đứng ra lập một công ty con cho 2 đứa con yêu dấu của mình. (cười). Cá nhân tôi nghĩ, đã làm kinh doanh thì có thể đầu tư nhiều lĩnh vực, lĩnh vực truyền thông phim ảnh thật sự hấp dẫn tôi. Nhưng khi đi làm truyền thông, tôi  không muốn bị nhắc tới chỉ với tư cách là vợ Trần Lực. Tôi rất muốn những bộ phim mới của công ty tôi sẽ có dấu ấn riêng, ấn tượng riêng với khán giả”.
Đạo diễn Trần Lực từng chia sẻ, những người vợ của anh đều là những phụ nữ giỏi giang.

Đã có lần Trần Lực chia sẻ, 3 người vợ của anh đều là những phụ nữ tài giỏi. Sau những đổ vỡ, Trần Lực - gương mặt sáng giá của điện ảnh một thời đã tìm được bến đỗ bình an bên người vợ cùng chí hướng, là chị. Nói về chị, Trần Lực từng thổ lộ: “Người phụ nữ thông minh, tài giỏi không có nghĩa là không biết chăm lo cho gia đình và các con. Với tôi bây giờ, quan trọng nhất là gia đình. Nói chân thành, tôi đang làm việc không phải vì bản thân mình, mà vì hãng phim của gia đình, vì những cộng sự, vì các con tôi. Ở tuổi này, danh tiếng nghe như là cái gì xa vời lắm. Hạnh phúc gia đình mới là số một. Đi đâu cũng muốn về với các con, với gia đình”.

Vợ chồng Trần Lực trong buổi ra mắt sách Chuyện nhà Bông, Bờm, Bách. Đây là lần thứ hai cả nhà đạo diễn xuất hiện cùng nhau trước báo giới.
 
Trong cách nói, Trần Lực không giấu được niềm hạnh phúc hiện tại, đó là mái ấm nhỏ với các con. Và vợ anh, không chỉ là người vợ, người mẹ đảm đang, mà còn là một phụ nữ giỏi giang trong công việc. Như cách chị nói về mình, khiêm tốn và giản dị, chị không nhận mình “thông minh, giỏi giang” như chồng khen, mà chỉ nghĩ mình là người phụ nữ hạnh phúc.
 
Hiền Hương
Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 10
  • 725
  • 2,067,805