"Cổ Vật"-Làng gồm Chu Đậu lên phim

  11/03/2017

Đồ cổ là đề tài mới của loạt phim Cảnh sát hình sự- lên sóng VTV sau 8 giờ tối hàng ngày từ 25/12. 20 tập phim Cổ vật (kịch bản: Nguyễn Long Khánh) dựa theo chuyện có thật ở làng gốm Chu Đậu, Hải Dương.


 

Phim thu hút nhiều diễn viên quen thuộc: Hồng Sơn, Duy Thanh, Hương Dung, Minh Hòa... trong các vai phản diện.

Xây dựng những nhân vật trẻ, sống có lý tưởng, trách nhiệm như trong Những cánh hoa bay, Con đường hạnh phúc là sở trường của đạo diễn Bùi Huy Thuần.

Vậy nên không như loạt phim hình sự trước đây, trong Cổ vật, hình ảnh chiến sỹ công an chỉ thấp thoáng bên cạnh những người trẻ dũng cảm đấu tranh chống lại cái ác, bảo vệ báu vật quốc gia.

Ông Bùi Luận - giáo viên Sử, ở làng Chũ, huyện Phú Xuân gà trống nuôi 3 con trai- đang sống thanh bạch thì đào được lô đồ gốm từ thế kỷ XV của dòng họ Bùi cùng một lô kỷ vật gốm đời Đường mà một viên quan đời Minh đã tặng cho bà tổ cô mười mấy đời họ Bùi...

Từ người trong dòng họ đến chủ tịch xã (em vợ ông Luận), các cán bộ bảo tàng tỉnh, các giáo sư khảo cổ ở Trung ương, và cả một đường dây mafia, tội phạm tầm cỡ trong và ngoài nước đều muốn chiếm được lô cổ vật vô giá.

Trong phim, Hương Dung vào vai Kim Tước - trùm buôn lậu đồ cổ quốc tế. Ngay khi biết có món đồ cổ, Kim Tước đã ra sức giành giật với chồng con để độc chiếm. Nếu vai bà mẹ trong Chạy án của chị thương con đến mù quáng thì bà mẹ trong Cổ vật lại sẵn sàng bán đứng con mình vì những món lợi.

Lần này, Hương Dung sẽ phải tranh giành với Hồng Sơn trong vai Voòng- mafia từ Hồng Kông sang để săn lùng món đồ cổ của chính dòng họ mình. May mà con dâu mới của ông Luận chính là diễn viên trẻ Diệu Hương- trong vai Hà Vân (ảnh), một nữ chiến sĩ công an vừa ra trường... đã góp sức chặn đứng vụ buôn bán cổ vật này

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 4
  • 2440
  • 2,055,138