ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC LẦN THỨ 1 CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

  24/01/2017

Bà con trong dòng tộc họ Bùi Việt Nam kính mến!

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ nhất Họ Bùi Việt Nam đã tiến hành ngày 20 tháng 4 năm 2008 tại Thủ đô Hà Nội.

Về dự Đại hội có hơn 600 đại biểu, bao gồm 44 đoàn, đại diện cho hơn 38 tỉnh, thành phố và một số dòng họ Bùi trên mọi miền của Tổ quốc. Đại hội đã vinh dự được đón các vị lão thành cách mạng, các cụ tuổi ngoại 80 tâm huyết với dòng tộc đã về dự và phát biểu ý kiến với Đại hội.

Trong không khí phấn khởi, thắm tình họ tộc, tin tưởng vào sự phát triển ngày càng sâu rộng của dòng họ, với tinh thần “đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và phát triển”, với 18 phát biểu ý kiến của các đại biểu, Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết ba năm hoạt động củ Ban Liên lạc lâm thời Họ Bùi Việt Nam và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ I (2008 - 2012); thông qua Báo cáo “Điều lệ hoạt động của cộng đồng Họ Bùi Việt Nam”, đồng thời bầu ra Ban chấp hành khoá I.

Đại hội đã khẳng định:

Ba năm qua, Ban Liên lạc lâm thời Họ Bùi Việt Nam đã nỗ lực cao, năng động, sáng tạo, hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng, thiết thực, đúng tôn chỉ mục đích ban đầu đề ra. Nổi bật trên các mặt chủ yếu: thực hiện có hiệu quả việc kết nối thông tin đến các dòng họ Bùi trên cả nước, giúp cho nhiều dòng họ biên soạn, biên dịch, trao đổi gia phả để từng bước tìm ra cội nguồn lịch sử dòng họ. Ban Liên lạc lâm thời đã cử nhiều nhóm công tác xuống nhiều chi họ Bùi ở các tỉnh cùng trao đổi, bàn bạc, lập ra 32 Ban Liên lạc họ Bùi cấp tỉnh và thành phố trên cả nước, tập hợp thu hút được nhiều ông, bà, anh chị em tự nguyện tham gia công tác cả ở Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và các địa phương. Ngay từ khi mới thành lập, Ban Liên lạc đã cho ra đời ấn phẩm thông tin HỌ BÙI VIỆT NAM, là diễn đàn của cả dòng họ, tờ thông tin đã đăng tải được nhiều nội dung quan trọng của các dòng họ, giới thiệu rộng rãi các danh nhân họ Bùi trong mọi thời kỳ lịch sử của đất nước, những hoạt động đó của các Ban Liên lạc đã làm tăng thêm niềm tự hào cho mỗi người họ Bùi chúng ta về một dòng họ văn hiến thuần phác Việt Nam. Đại hội cũng đánh giá cao sự đóng góp của các Ban Liên lạc cấp tỉnh, thành phố, khu vực chi họ ở các địa phương, tuy mới thành lập còn nhiều khó khăn, nhưng các Ban Liên lạc đã dành nhiều công sức và vật chất chăm lo công tác họ, tổ chức chặt chẽ, tạo mọi điều kiện để bà con tìm về giao lưu trao đổi thắm tình huyết tộc như cây lớn nghìn cành vốn một gốc.

Thưa bà con dòng tộc,

Đại hội lần thứ nhất Họ Bùi Việt Nam đã thành công tốt đẹp, với ý nghĩa lần đầu tiên trong lịch sử dòng họ, con cháu họ Bùi ở nhiều chi họ trên mọi miền đất nước gặp mặt đông vui thành kính, hướng về Tổ tiên. Đồng thời nhất trí cao đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động cho thời gian tới. Tuy nhiên phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách, tổ chức họ tộc rộng, hoạt động công tác trên phạm vi cả nước, chưa có tiền lệ và kinh nghiệm nhiều.

Trong niềm phấn khởi, tự hào trước thành công của Đại hội và niềm tin tưởng sâu sắc vào tinh thần năng động, sáng tạo của họ tộc, Đại hội kêu gọi bà con họ Bùi toàn quốc, bà con họ Bùi ở nước ngoài hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm với dòng tộc, đoàn kết một lòng, phát huy cao độ mọi tiềm năng, trí tuệ phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ nhất, làm cho dòng họ chúng ta ngày càng phát triển và trưởng thành mọi mặt.

Nhân dịp này, Đại hội thân ái gửi đến toàn thể các bậc phụ lão, bà con, anh chị em họ Bùi trong và ngoài nước lời thăm hỏi ân cần và lời kính chúc sức khoẻ sâu sắc nhất.

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 2
  • 612
  • 6,984,858