Điểm qua những doanh nhân tuổi Tuất quyền lực của đất Việt

  13/02/2018

Trong quan niệm dân gian, những người sinh năm Tuất thường được đánh giá là tài giỏi, thông minh và con đường thành đạt hanh thông. Cùng Doanh nghiệp Doanh nhân điểm qua những “nhân tài đất Việt” giàu có và thành đạt trên thương trường.

Hiện nay, danh sách thống kê những doanh nhân Việt thành công nổi bật tập trung nhiều ở ngưỡng 6x. Thế nhưng, những người 6x lại không rơi vào tuổi Tuất. Tuy nhiên, Doanh nghiệp Doanh nhân vẫn tìm ra được một số doanh nhânưu tú dưới đây:

Doanh nhân Thái Hương – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sữa TH (THMILK)

  • Sinh ngày: 12/01/1958 (Mậu Tuất) / Nguyên quán: Cẩm Đông, Cẩm Phả, Quảng Ninh

Doanh nhân Thái Hương là người sáng lập Công ty Cổ phần Sữa TH (THMILK), là một trong 50 người phụ nữ “Quyền lực nhất châu Á” do Forbes bình chọn. Bà chủ của một trong những  thương hiệu sữa tươi hàng đầu Việt Nam – TH True Milk được đánh giá là người bản lĩnh, độc lập và tâm huyết. Câu chuyện về nữ lãnh đạo ngân hàng quyết tâm “đá sân” kinh doanh theo một hướng khác, vẫn mãi là bài học khởi nghiệp truyền cảm hứng và nhiều thú vị.

Doanh nhân Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL)

  • Sinh năm: 1958 (Mậu Tuất) / Nguyên quán: Đồng Tháp

Doanh nhân Bùi Thành Nhơn được biết đến là một trong những tỷ phú trên sàn chứng khoán. Là doanh nhân tỷ đô của Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản. Ông Bùi Thành Nhơn thường xuyên có mặt trong Top 3 những người có khối tài sản “khủng” nhất Việt Nam. Bắt đầu khởi nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh thuốc thú y, nhưng bước ngoặt chuyển đổi kinh doanh sang bất động sản giúp vị tỷ phú này nhanh chóng thu được khối tài sản khổng lồ.

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hàng không VietJet (VJC)

  • Sinh ngày: 07/06/1970 (Canh Tuất) / Nguyên quán: Hà Nội

Nhắc đến nữ CEO nức tiếng của VietJet Air người ta sẽ nghĩ ngay đến biệt danh “Nữ tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam”. Sở dĩ gắn liền với danh hiệu này doanh nhân Phương Thảo đã đạt đượt những thành tựu nổi bật và là một trong những nữ CEO tài năng. Không chỉ nổi bật trong lĩnh vực hàng không, CEO VietJet Air còn góp mặt ở nhiều mảng khác như: ngân hàng, bất động sản, chứng khoán… Trên tất cả các mặt trận, doanh nhân Phương Thảo đều làm tốt và giúp khối lượng tài sản của nữ tỷ phú ngày một tăng nhanh.

Doanh nghiệp và Doanh nhân

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 9
  • 4505
  • 2,071,596