ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA BCH CĐHBVN THĂM VÀ DÂNG HƯƠNG TẠI ĐÀI TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ XÃ NGỌC MỸ HUYỆN TÂN LẠC TỈNH HÒA BÌNH

  11/03/2017

Ngày 17/12/2014, nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập QĐNDVN, Cộng đồng họ Bùi VN đã cử đoàn công tác về thăm xã Ngọc Mỹ - huyện Tân Lạc - tỉnh Hòa Bình và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại địa phương.  


Ngọc Mỹ là xã Mường có phần đông dân cư là người họ Bùi. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ và các cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc, toàn xã có 54 liệt sỹ thì 44 liệt sỹ là người họ Bùi.

 Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại đây, được xây dựng do sự hảo tâm và tấm lòng tri ân các liệt sỹ quê hương của gia đình chị Bùi Thị Thanh, (quê tại Ngọc Mỹ, hiện đang sinh sống tại tổ 5, phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình). Chị đã bỏ phần lớn kinh phí, công sức và vận động các nhà hảo tâm, nhân dân các nơi, phối hợp với chính quyền, đoàn thể và nhân dân xã Ngọc Mỹ cùng góp kinh phí, vật chất, công sức chung tay xây dựng (kinh phí khoảng 1 tỷ VNĐ).

Ngày 17/12/2014 công trình chính đã hoàn tất, xã trang trọng tổ chức Lễ đón rước anh linh các liệt sỹ về, tại Đài tưởng niệm. Tham dự buổi lễ có đại diện Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể, nhân dân địa phương, thân nhân và đồng đội của các liệt sỹ. Đặc biệt có 1 đồng đội của 11 liệt sỹ là ông Bùi Văn Việt (đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh) cũng kịp ra tham dự buổi lễ.  Đoàn công tác của BCH CĐHBVN tham dự gồm các ông Bùi Kỳ Nam – Chánh Văn phòng, ông  Bùi Văn An – Phó Trưởng Ban Tổ chức Nhân sự, Nhạc sĩ Bùi Quang Tuấn – Phó Trưởng Ban Thông tin.

 Tại buổi lễ, ông Bùi Kỳ Nam – UVTT BCH CĐHBVN đã thay mặt BCH và đoàn phát biểu cảm tưởng, bày tỏ niềm xúc động và vui mừng khi các anh hùng liệt sỹ đã vì nước quên thân, nay được Đảng ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tri ân đón rước anh linh trở về với mảnh đất quê hương. Bày tỏ sự biết ơn, niềm tự hào vì dòng họ Bùi có nhiều anh hùng liệt sỹ hy sinh vì tổ quốc và quê hương, đồng thời lại có những người con họ Bùi như gia đình chị Bùi Thị Thanh đã dành tâm huyết, tình cảm của mình cùng gia đình, cộng đồng đóng góp vào những công việc cụ thể để tri ân các anh hùng liệt sỹ. Ông cũng bày tỏ lời cảm ơn của BCH CĐHBVN đối với Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Mỹ trong việc tạo điều kiện tổ chức xây dựng Đài tưởng niệm cùng các hoạt động khác để tri ân các anh hùng liệt sỹ, trong việc giúp đỡ bà con họ Bùi tại địa phương làm kinh tế, sinh hoạt đời sống, bảo tồn bản sắc văn hóa truyền thống, lành mạnh, tăng cường đoàn kết cùng các dòng họ khác, đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương và xã hội.

Sau buổi lễ, Đoàn đã dự bữa cơm thân mật do chính quyền địa phương tổ chức, giao lưu với nhân dân và bà con họ Bùi tại địa phương, về thăm gia đình chị Bùi Thị Thanh tại thành phố Hòa Bình. Tại buổi giao lưu thân mật, thay mặt cho Đảng Ủy, chính quyền địa phương xã Ngọc Mỹ, ông Bùi Văn Dương – Chủ tịch UBND xã, ông Bùi Văn Thân - Phó Chủ tịch UBND - phụ trách văn xã, đã bày tỏ xúc động trước việc hoàn thành xây dựng công trình Đài tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ, trong đó có sự đóng góp quan trọng của những người họ Bùi cùng nhân dân địa phương, cảm ơn sự quan tâm ủng hộ, tham dự của đại diện BCH CĐHBVN, coi đó là nguồn động viên cổ vũ những việc làm mang ý nghĩa tốt đẹp của địa phương, cổ vũ bà con họ Bùi tích cực hơn nữa cùng chính quyền và nhân dân làm nhiều việc có ý nghĩa cao đẹp góp phần xây dựng kinh tế văn hóa phát triển.

 Buổi chia tay của Đoàn công tác BCHCĐHBVN với Đảng ủy chính quyền, nhân dân xã Ngọc Mỹ và gia đình chị Bùi Thị Thanh diễn ra thật cảm động và lưu luyến như những người thân trong nhà, để lại những ấn tượng khó quên trong mỗi người, hứa hẹn những điều muốn nói, muốn làm thật tốt đẹp hơn nữa cho những lần tái ngộ tiếp sau.

                                                                        BTV Theo đoàn.

Một số hình ảnh của đoàn tại địa phương:


 

Bùi Văn An (Theo Đoàn công tác)

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 2
  • 1617
  • 6,983,906