Doanh nhân Bùi Thị Xuân và ước mơ làm đẹp cho đời

  11/03/2018

Vẻ đẹp hình thức với cuộc sống hiện đại là đòi hỏi tất yếu. Thế nhưng, đừng bao giờ quên nét đẹp từ bên trong tâm hồn, từ chính những ước mơ của cuộc đời mình và cả ước mơ cho cuộc sống này.

Quê nghèo ươm chí lớn

Giữa những ngày cuối tháng 8 nắng vàng rực rỡ, chúng tôi bắt gặp chị tất bật với công việc chuẩn bị cho sự kiện khai trương chi nhánh 6 thương hiệu Thanh Xuân Spa – Chi nhánh Vũng Tàu. Trong vóc dáng săn chắc, nhanh nhạy của Hoa hậu hình thể đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt 2017 là ẩn chứa nhiều năng lượng cho cuộc sống, cho sự nghiệp tôn vinh nhan sắc. Chúng tôi đang nhắc đến nữ doanh nhân Bùi Thị Xuân – chủ nhân của thương hiệu Thanh Xuân Spa.

Tiếp chuyện với chúng tôi bằng nụ cười thân thiện, tràn đầy sức sống, chị Xuân chia sẻ: “Làm dâu trăm họ cực lắm em ơi! Nhưng được cái mình yêu nó, trân trọng nó nên phải cố gắng hết lòng với nó.” Đó là quan niệm làm việc, trách nhiệm với con đường mà nữ doanh nhân đã chọn cho mình. Và nếu biết được câu chuyện về quãng đường đã đi qua để có được ngày hôm nay, chắc có lẽ không ít người sẽ phải thốt lên kinh ngạc vì những gì chị Bùi Thị Xuân đã làm được.

 Doanh nhân Bùi Thị Xuân - Hoa hậu hình thể đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thế giới Việt 2017

Nói về cuộc sống thời thơ ấu, chị hơi nghẹn vì ngày ấy chữ nghèo đeo bám. Nhưng chưa một lần chị nản lòng và có ý nghĩ phải buông xuôi theo dòng nước quê nhà. Chị luôn khao khát phải làm, phải học và quan trọng là ước mơ luôn phải được nuôi dưỡng. Rời vùng đất biển Kiên Giang, chị đặt chân đến Sài Gòn đô hội với biết bao nhiêu ngỡ ngàng, lo lắng của một thiếu nữ miền Tây chân chất. Xuống xe đò, trong túi lúc bấy giờ chỉ vỏn vẹn năm ngàn đồng. Lạ người, lạ đất, chị Xuân như muốn leo ngược lên xe để trở lại quê nhà. Thế nhưng, bằng tất cả ý chí vươn lên và quyết tâm phải sống ngẩng mặt với cuộc đời, chị bắt đầu một hành trình bươn chải gian nan.

Chị trải qua không biết bao nhiêu khốn khó, bao nhiêu đoạn trường của kiếp tha hương. Từ những công việc không tên, thấp bé nhất trong xã hội đến bài học đầu tiên về cách tự làm chủ cuộc đời mình bằng việc học nghề tại một salon nhỏ. Rồi cả ước mơ lớn lao trở thành người làm chủ cuộc đời mình…và đến hôm nay là chủ của một thương hiệu gần chục cơ sở, chi nhánh rải khắp các tỉnh thành. Đó là chặng đường chông gai mà không phải bất kỳ ai cũng có thể bước qua! Cô bé giúp việc nhà năm nào giờ đây đã có thể đứng vững trên thương trường sóng gió bằng đôi tay lành nghề, con tim nhiệt huyết và cả cái tâm dành cho nghề chăm sóc sắc đẹp.

Cho cái đẹp lan tỏa…

Chập chững bước vào ngành Spa với những ngỡ ngàng về kiến thức, công nghệ và cả những thao tác vụng về trong việc thoa kem cho khách hàng. Thế nhưng, bằng quyết tâm theo đuổi con đường làm đẹp, chị Xuân luôn cần mẫn học hỏi, trao dồi kiến thức trong ngành đến những đêm thức trắng để tìm hiểu tài liệu về cách làm nghề của những người đi trước. Dần dần, chị bắt đầu giỏi việc hơn và cũng đi sâu hơn trong nghề “làm đẹp cho cuộc đời”.

Khi đã tự tin vào tay nghề của mình, chị tích lũy những đồng tiền lương ít ỏi của một người thợ để bắt đầu làm chủ một cơ sở của riêng mình. “Gọi là làm chủ cho sang, chứ cũng là làm công thôi! Nhưng làm công cho chính mình, được nhiêu mình tích góp bấy nhiêu rồi học tiếp cái mới.” Đó là những bộc bạch của chị về quãng đầu những ngày tháng bước ra kinh doanh. Nhưng đó cũng là một bài học về ý chí, về ước mơ và hiện thực hóa ước mơ mà nhiều người phải học nơi chị. Trong ánh mắt sáng bừng của chị hôm nay, chúng tôi vẫn nhìn thấy một ngọn lửa nhiệt huyết đang bừng cháy, ngọn lửa của đam mê và không ngừng học hỏi, phấn đấu.

 Doanh nhân Bùi Thị Xuân gần gũi bên nhân viên - chuyên viên của mình trong ngày khai trương chi nhánh 6 Thanh Xuân Spa tại Vũng Tàu

15 năm đã đi qua kể từ ngày cơ sở đầu tiên ra đời mang tên Thanh Xuân Spa, đến hôm nay chị đã truyền ngọn lửa ấy cho không biết bao nhiêu thế hệ học viên và cả những người tiếp xúc với chị. Không ngừng hoàn thiện bản thân về kiến thức cũng như vẻ đẹp đồng thời cập nhật những xu hướng làm đẹp trong nước và thế giới để phục vụ cho công việc. Chị lao mình như một con thoi, thoáng đây rồi chạy kia, làm tất cả để hài lòng khách hàng khi đến với dịch vụ của mình. Niềm vui của Thanh Xuân Spa hôm nay là mỗi ngày có thêm một người đẹp bước ra từ cơ sở của mình. Để rồi hôm nay, chi nhánh 6 của Thanh Xuân Spa đã nhộn nhịp đón chào những vị khách đầu tiên trong niềm vui, sự hân hoan và có cả những câu chuyện đi qua đầy sóng gió.

Và quả thật, nhiều khách hàng khi đến với Thanh Xuân Spa đã hài lòng từ việc chăm sóc sắc đẹp đến sự phục vụ tận tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên-chuyên viên tại đây. Đó cũng chính là tâm niệm trong quá trình làm nghề mà chị Xuân đã truyền cho những chuyên viên của mình. Bởi, vẻ đẹp bên ngoài là quan trọng nhưng cái đẹp từ bên trong vẫn luôn là giá trị sống muôn đời. Cuộc sống hiện đại đòi hỏi nhiều khắc khe về vóc dáng, nhan sắc nhưng nếu không sống bằng cái tâm thật sự, làm nghề bằng tình yêu và đam mê thì lòng tin của khách hàng cũng sẽ không tồn tại. Chính vì lẽ đó, doanh nhân Bùi Thị Xuân vẫn luôn huấn luyện cho đội ngũ nhân viên-chuyên viên của mình một chuẩn mực đạo đức tốt đẹp trong nghề lẫn cuộc sống.

 Luôn chia sẻ bí quyết giữ gìn vẻ đẹp và cải thiện vẻ đẹp bên ngoài với nhiều người xung quanh của Doanh nhân Bùi Thị Xuân

Kết thúc câu chuyện với chị, chúng tôi vẫn ấn tượng về câu nói:”Vẻ đẹp thật sự là vẻ đẹp phải được lan tỏa!” Bản thân mình đẹp không chưa đủ, phải cùng chia sẻ nó với những người xung quanh và giúp họ đẹp hơn, hoàn thiện hơn cả về cốt cách lẫn hình thức. Quả thật, nếu không thể nghe được câu chuyện tựa như cổ tích của chị, có lẽ nhìn người đẹp-doanh nhân Bùi Thị Xuân hôm nay, ít ai đoán được Xuân ngày xưa cũng chỉ xây ước mơ “làm đẹp cho cuộc sống” với năm ngàn đồng.

Trần Trí

(Ảnh tư liệu)

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 13
  • 4447
  • 2,071,538