Doanh nhân Bùi Xuân Trung: Mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho xã hội

  13/03/2018

Ông Bùi Xuân Trung, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cty CP Bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc luôn nở nụ cười hiền hòa với người lao động.

Sinh ra tại Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, từ nhỏ Bùi Xuân Trung đã mong muốn được cống hiến, làm việc có ích cho xã hội. Với sự nỗ lực không ngừng, giờ đây, ước mơ ấy đã hiện thực khi anh trở thành Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Bảo Quân - doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh ngành Xây dựng đóng trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Sản phẩm của công ty anh đã có mặt trên mọi miền Tổ quốc, làm đẹp và bền vững cho những công trình.

Tốt nghiệp Đại học kinh tế quốc dân, Bùi Xuân Trung hoạt động trong ngành giao thông, cầu đường. Học và tích lũy kinh nghiệm, năm 2000 anh đã thành lập Công ty cổ phần  đầu tư và xây dựng Bảo Quân gồm Chi nhánh tại Vĩnh Phúc và một công ty con là Công ty cổ phần bê tông Bảo Quân Vĩnh Phúc chuyên về cấu kiện bê tông thương phẩm đúc sẵn, khai thác mỏ đá Minh Quang, huyện Tam Đảo cung cấp cho địa bàn Vĩnh Phúc 500.000m3 đá/năm. Một trong những sản phẩm cấu kiện bê tôngchủ lực của công ty là cống tròn sản xuất bằng công nghệ rung lõi trung tâm của hãng HawKaye – Hoa Kỳ có đường kính trong 1.8m, dài 2.5m. Ngoài ra, còn có các sản phẩm ống cống chất lượng cao với các ưu điểm nổi bật: khả năng chịu áp lực lớn, tuổi thọ cao, bền với mọi môi trường, giải quyết triệt để việc ngấm nước thải chưa qua xử lý ra môi trường xung quanh mà các loại công nghệ khác không xử lý được. Một số sản phẩm khác: gối cống tròn, cống vuông, kênh mương bê tông đúc sẵn được sử dụng rộng rãi, giúp tiết kiệm chi phí và chống thất thoát nước.

Ông Bùi Xuân Trung cùng bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc thăm nhà máy sản xuất gạch không nung của Cty.

Nhờ uy tín trên thị trường, từ khi thành lập đến nay, công ty đã trở thành bạn hàng của nhiều đối tác lớn và được chọn thi công các công trình: đường BOT, cải tạo nâng cấp Quốc lộ 2, Quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh…Năm 2013, dù chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế  nhưng với quyết tâm của doanh nhân Bùi Xuân Trung cùng Ban lãnh đạo, doanh thu của công ty vẫn đạt gần 400 tỷ đồng, tăng 10% so với năm trước; tạo việc làm ổn định cho 160 công nhân với thu nhập bình quân hơn 5 triệu đồng/người/tháng.  

Thực tế năm qua, nhiều công ty xây dựng đã phải “ngậm ngùi” giải thể vì không chống chọi được với sự ảnh hưởng của suy thoái kinh tế nhưng Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Bảo Quân lại là một trong số rất ít công ty vẫn vững vàng trong “cơn bão” này. Không những thế, Công ty còn tiếp tục triển khai  xây dựng khu nhà 16 tầng dành cho người thu nhập thấp tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc với hình thức hiện đại cùng sân chơi tennis, sân bóng đá mini, bóng bàn, trường mầm non, nhà văn hóa công nhân dự kiến hết năm 2014 này sẽ hoàn chỉnh. Giám đốc Bùi Xuân Trung chia sẻ: “Để giữ được nhịp độ sản xuất và kinh doanh, công ty đã đầu tư đồng bộ thiết bị; đảm bảo việc thi công công trình đúng tiến độ và đạt chất lượng, đồng thời có được những đối tác uy tín. Bên cạnh đó, công ty chú trọng yếu tố con người, coi đây là nhân tố quan trọng làm nên hiệu quả công việc, công ty đã thường xuyên tuyển nhân sự cao cấp và tổ chức cho công nhân sang nước ngoài đào tạo vận hành máy”.  

Công nhân của Cty đang làm việc tại các dự án.

Thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, bình quân mỗi năm, Công ty Bảo Quân dành khoảng hơn 100 triệu đồng cho các hoạt động từ thiện như: ủng hộ Quỹ vì người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những con người bất hạnh...

Thu Thủy

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 10
  • 4441
  • 2,071,532