Gặp mặt đại biểu cộng đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình bàn về công tác phát triển dòng họ

  09/07/2018

Tiến sĩ Bùi Quang Ngọc - Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi Việt Nam nhiệm kỳ 3 trao Quyết định công nhận kết quả buổi Hội nghị cho ông Bùi Thanh Bình - Trưởng Ban Liên lạc lâm thời họ Bùi tỉnh Hòa Bình

Ngày 01/07/2018 tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã diễn ra buổi gặp mặt Đại biểu Cộng đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình để bàn về công tác phát triển dòng họ, kiện toàn lại bộ máy tổ chức của BLL LT họ Bùi tỉnh Hòa Bình, bầu ra một bộ máy điều hành mới, đủ năng lực để đưa phong trào hoạt động của họ Bùi tỉnh Hòa Bình được rộng khắp tỉnh, có ý nghĩa và thiết thực hơn với đời sống của bà con, do ông Bùi Thanh Bình – Giám đốc Bảo tàng di sản văn hóa Mường, Trưởng Ban Liên lạc lâm thời Cộng đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình chủ trì cuộc họp.

Tỉnh Hòa Bình có 6 dân tộc anh em, trong đó người Mường chiếm 70% dân số, và cộng đồng người họ Bùi chiếm tỷ lệ trên 50% dân số so với các dòng họ khác, nên hoạt động dòng họ Bùi tại tỉnh Hòa Bình cũng diễn ra từ sớm. Ngày 12/07/2012, tại nhà Thiếu tướng Bùi Minh Thứ ở Cao Dương, Lương Sơn, Hòa Bình, các thành viên tại hai chi họ Bùi ở Cao Dương đã họp và thành lập tổ chức họ Bùi đầu tiên tại Lương Sơn – Hòa Bình. Tiếp đó, trong khoảng từ năm 2016 trở lại đây, một bộ phận những người con họ Bùi tỉnh Hòa Bình đã nhóm họp và bầu ra một Ban Liên lạc lâm thời họ Bùi Hòa Bình (BLL LT), do ông Bùi Thanh Bình – Giám đốc Bảo tàng di sản văn hóa Mường, làm Trưởng Ban.

Trong thời gian gần 2 năm thành lập, do một số điều kiện chủ quan và khách quan, BLL LT chưa làm được nhiều việc, chưa dành nhiều công sức giúp đỡ cho bà con cộng đồng họ Bùi và cho sự phát triển của cộng đồng họ Bùi ở tỉnh Hòa Bình. Tuy nhiên BLL LT cũng đã tổ chức một số hoạt động cho dòng họ như giao lưu, liên kết, kết nối, phối hợp với Cộng đồng họ Bùi Việt Nam và cộng đồng họ Bùi ở một số tỉnh bạn, các tổ chức, tập thể và cá nhân họ Bùi đến một số các địa phương trong tỉnh thăm hỏi, động viên, giúp đỡ, tặng quà, tài trợ và làm công tác từ thiện cho một số địa phương có gia đình người họ Bùi bị thiên tai trong mùa mưa lũ xảy ra trong tháng 10/2017. Đó là sự cố gắng, song cũng là quá ít so với những việc cần làm, nên làm và phải làm cho sự phát triển của Cộng đồng họ Bùi ở Hòa Bình.

Trước thực tế và thực trạng như vậy, ngày hôm nay, BLL LT họ Bùi tỉnh Hòa Bình đã tổ chức buổi gặp mặt các Đại biểu họ Bùi tỉnh Hòa Bình để bàn về công tác phát triển dòng họ, kiện toàn lại bộ máy tổ chức của BLL LT họ Bùi tỉnh Hòa Bình, bầu ra một bộ máy điều hành mới, đủ năng lực để đưa phong trào hoạt động của họ Bùi tỉnh Hòa Bình được rộng khắp tỉnh, có ý nghĩa và thiết thực hơn với đời sống của bà con.

Về dự buổi gặp mặt hôm nay có gần 200 đại biểu họ Bùi đại diện cho 9 huyện, thị và thành phố, gồm Kim Bôi, Cao Phong, Kỳ Sơn, Lương Sơn, Yên Thủy, Lạc Thủy và thành phố Hòa Bình. Hai huyện còn lại thông báo do điều kiện khách quan nên không về dự được, gồm Mai Châu và Đà Bắc.

Khách mời dự buổi gặp mặt Đại biểu họ Bùi tỉnh Hòa Bình còn có:

 • Ông Bùi Ngọc Khôn – Nguyên Tổng GĐ TCT xây dựng Thủy lợi 1, Chủ tịch Hội đồng Trưởng lão Cộng đồng họ Bùi Việt Nam;
 • Tiến sỹ Bùi Quang Ngọc – Phó Chủ tịch, kiêm Tổng GĐ Tập đoàn FPT, Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi Việt Nam;
 • Thiếu tướng Bùi Quang Vinh – Nguyên Tư lệnh Binh đoàn 11, Phó Chủ tịch Hội đồng Trưởng lão, kiêm Phó Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi Việt Nam;
 • Thiếu tướng người Mường Bùi Minh Thứ - Nguyên Phó Tư lệnh, kiêm Tham mưu trưởng Quân khu Thủ đô, Ban Phát triển cộng đồng họ Bùi Việt Nam;
 • Ông Bùi Hữu Ngạn – Chủ tịch hội Cựu chiến binh tỉnh Hòa Bình;
 • Đại đức Thích Đức Nguyên – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hòa Bình, Trưởng Ban trị sự chùa Hòa Bình Phật Quang, tỉnh Hòa Bình;
 • Ông Bùi Sỹ Động – UV TT Giáo hội Phật giáo tỉnh Hòa Bình.
 • Cùng các Trưởng, Phó Ban thuộc Ban Thường trực Hội đồng – Cộng đồng họ Bùi Việt Nam

Mở đầu buổi gặp mặt, ông Bùi Thanh Bình – Trưởng Ban Liên lạc lâm thời Cộng đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình đã đọc Báo cáo hoạt động của Ban Liên lạc trong những năm qua và phương hướng hoạt động trong những năm tới.

Tại buổi gặp mặt, ông Bùi Quang Ngọc – Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi Việt Nam nhiệm kỳ 3 cũng thông báo tới bà con họ Bùi tỉnh Hòa Bình những hoạt động của Thường trực Hội đồng trong hơn 1 tháng qua và trong thời gian tới, đặc biệt là các hoạt động của Thường trực Hội đồng dành riêng cho tỉnh Hòa Bình trong thời gian tới, như việc kết hợp với Bệnh viện Đại học Y tổ chức khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con họ Bùi tỉnh Hòa Bình.

Cũng tại buổi gặp mặt, Trưởng các Đoàn đều có những phát biểu tâm huyết với các hoạt động của dòng họ, như:

 • Phát biểu của ông Bùi Trung Lương, trưởng đoàn Đại biểu họ Bùi huyện Yên Thủy;
 • Phát biểu của ông Bùi Thanh Nhiến, trưởng đoàn Đại biểu họ Bùi thành phố Hòa Bình;
 • Phát biểu của ông Bùi Ngọc Thuận, trưởng đoàn Đại biểu họ Bùi huyện Cao Phong;

Căn cứ theo tình hình hoạt động thực tế trong thời gian đã qua và định hướng hoạt động trong thời gian tới, đại diện các đoàn đại biểu đã đề nghị bầu một Ban Liên lạc lâm thời mới. Mặc dù có ý kiến phản biện, tuy nhiên các Đại biểu tại buổi gặp mặt biểu quyết nhất trí 100% để ông Bùi Thanh Bồng – Phó Ban Liên lạc lâm thời rút lui khỏi Ban Liên lạc mới theo nguyện vọng của ông, đồng thời bầu ra một Ban Liên lạc lâm thời mới, gồm 32 Ủy viên, trong đó có 05 Phó Ban Liên lạc lâm thời. Các đại biểu vẫn tín nhiệm, tiếp tục bầu ông Bùi Thanh Bình là Trưởng Ban Liên lạc lâm thời.

Kết thúc buổi gặp mặt, Tiến sĩ Bùi Quang Ngọc – Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi Việt Nam nhiệm kỳ 3 lên đọc và trao Quyết định công nhận Ban Liên lạc lâm thời Cộng đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình, công nhận các thành viên và Trưởng, Phó Ban Liên lạc lâm thời Cộng đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình như các Đại biểu đã bầu.

Một số hình ảnh buổi gặp mặt:

Các Đại biểu tham quan Bảo tàng văn hóa Mường trước khi tham dự buổi gặp mặt

      Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt

Toàn cảnh Hội trường

Một số Trưởng đoàn phát biểu tham luận

Đại đức Thích Đức Nguyên – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hòa Bình, Trưởng Ban trị sự chùa Hòa Bình Phật Quang, tỉnh Hòa Bình phát biểu tại buổi gặp mặt

Đại biểu và Khách mời tặng hoa chúc mừng buổi gặp mặt

Các Ủy viên và Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trao Quyết định tiếp tục công nhận Ban Liên lạc lâm thời Cộng đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
 • 9
 • 4760
 • 4,718,237