Hội đồng Bùi tộc vinh danh khuyến học, khuyến tài năm 2020

  22/01/2021

Ngày 13/12, lần đầu tiên tại Nhà thờ Tổ họ Bùi ở thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc), Hội đồng Bùi tộc Việt Nam (HĐBTVN) đã long trọng tổ chức “Lễ vinh danh khuyến học, khuyến tài lần thứ IV - 2020”

129 tài năng của họ Bùi cả nước, gồm 59 học sinh đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; 35 vận động viên, huấn luyện viên đạt huy chương cấp quốc gia, quốc tế; 19 Tiến sĩ, 6 Tướng lĩnh, 4 Nhà giáo ưu tú, 5 Phó giáo sư, 1 Nghệ nhân được vinh danh.

Đến dự buổi lễ có Tiến sĩ Bùi Sỹ Lợi - Đại biểu Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa XI, XII, XIII, XIV, Phó  Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội các khóa XII, XIII, XIV; Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân, Thiếu tướng Bùi Trung Thành - Nguyên Phó giám đốc Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an; Thiếu tướng Bùi Văn Ngần, nguyên Cục trưởng cục PCCC, Bộ Công an; Thiếu tướng Bùi Hải Sơn - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; ông Bùi Sỹ Tuấn - Phó chánh Văn phòng Bộ lao động - Thương binh xã hội; ông Bùi Phương Nam - Tập đoàn điện lực  Việt Nam...

Tham dự Lễ vinh danh còn có một số Tướng lĩnh, Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú trong bộ máy lãnh đạo điều hành của HĐBTVN, các Ủy viên Thường trực, Ủy viên HĐBTVN, Chủ tịch HĐBT các tỉnh, thành phố và trên một trăm em học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế; vận động viên, huấn luyện viên đạt giải quốc gia, quốc tế; các tướng lĩnh, Phó giáo sư, Tiến sĩ mới được Nhà nước phong năm 2020...

Trước khi bắt đầu buổi lễ, HĐBTVN đã tiến hành dâng hương trước bàn thờ Tổ họ Bùi Việt Nam. Chủ tịch HĐTL Bùi Ngọc Khôn đã đọc chúc văn trong không gian linh thiêng của Nhà thờ.

Mở đầu Lễ vinh danh khuyến học, khuyến tài (KHKT), Tiến sĩ Bùi Quang Ngọc - Chủ tịch HĐBTVN đã đọc diễn văn khai mạc, nêu rõ: Để có kết quả rất xuất sắc như hôm nay, các tài năng họ Bùi đã nỗ lực vượt qua không ít khó khăn, thử thách. Chính vì thế, việc tổ chức Lễ  Vinh Danh của HĐBTVN vừa thể hiện sự  chăm lo, khuyến khích tinh thần, cổ vũ, động viên để tạo động lực cho các thành viên trong dòng họ đạt được những ước mơ hoài bão cao cả trong học tập, công tác và nghiên cứu khoa học; đồng thời tạo dựng sự nghiệp cho con cháu dòng họ; góp phần giúp những người tài trong họ có cơ hội làm quen, tìm hiểu, học hỏi nhau, tạo cơ hội giúp đỡ nhau trên nhiều lĩnh vực cuộc sống.

Thiếu tướng Bùi Quang Vinh - Phó chủ tịch HĐBTVN, Trưởng Ban khuyến học khuyến tài đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công tác KHKT năm 2020 của HĐBTVN, nhấn mạnh: Phong trào KHKT của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam trong năm qua được nhiều địa phương hưởng ứng. Rất nhiều chi họ trong cả nước đã quan tâm chăm lo tương lai cho con cháu, xây dựng quỹ KHKT, dành phần thưởng, động viên khuyến khích kịp thời cho các cháu học giỏi. Có những chi họ tổ chức Lễ trao thưởng rất long trọng cho con cháu đạt kết quả học tập xuất sắc, đã khích lệ được tất cả con cháu trong chi họ thi đua nhau học giỏi.

Một số Hội đồng Bùi tộc các tỉnh, thành phố làm khá tốt công tác khuyến học như: Nghệ An, Vĩnh Phúc, Hải phòng, Hà Nam, Hải Dương, Lào Cai... Nhiều tấm gương học giỏi của các cháu, vươn lên vượt khó để trở thành học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Nhiều các anh chị em say sưa nghiên cứu các đề tài khoa học, năng động sáng tạo trong công tác...

Hội đồng Bùi tộc Việt Nam đã vinh danh cho 129 người tài của dòng họ. Trong đó có 59 cháu học sinh giỏi đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; 35 vận động viên, huấn luyện viên đạt huy chương quốc gia, quốc tế được tặng bằng khen và phần thưởng. Vinh danh Người con họ Bùi ưu tú cho 19 Tiến sĩ, 6 Tướng lĩnh, 4 Nhà giáo ưu tú, 5 Phó giáo sư, 1 Nghệ nhân.

Tại buổi Lễ, cháu Bùi Thu Quỳnh (Bắc Giang), học sinh giỏi cấp quốc gia, đã thay mặt cho những người được Vinh Danh nguyện học tập, công tác, cống hiến cho quê hương, đất nước nhiều hơn nữa, xứng đáng với Tổ tiên, là con cháu họ Bùi hiển vinh.

Phát biểu kết thúc buổi lễ và phát động phong trào KHKT năm 2021, Chủ tịch Bùi Quang Ngọc đã chúc mừng những kết quả đáng trân trọng trong năm qua và mong muốn từ buổi Lễ Vinh Danh này, mỗi thành viên đều cố gắng phát huy và tiếp tục giành nhiều kết quả to lớn để làm rạng danh dòng họ, cống hiến nhiều cho đất nước. Chủ tịch cũng đề nghị một số HĐBT cấp tỉnh, thành chưa năng động, chưa biết xây dựng quỹ khuyến học cần gặp gỡ, vận động các Danh nhân, Doanh nghiệp, những người có chức sắc trong họ Bùi giúp đỡ ủng hộ quỹ KHKT.

Tại buổi Lễ, Tiến sĩ Bùi Quang Ngọc đã tài trợ quỹ KHKT của HĐBTVN 200 triệu đồng và 10 cá nhân cũng đã ủng hộ cho quỹ./.

Quốc Huy

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 6
  • 1455
  • 7,222,607