Họp Thường trực BCH Cộng đồng họ Bùi Việt Nam Khóa III nhiệm kỳ 2018 - 2023

  03/06/2018

Sáng nay, thứ 7 ngày 02/06/2018, TT Ban Chấp hành (Hội đồng) Cộng đồng họ Bùi VN khóa III nhiệm kỳ 2018 – 2023 họp phiên đầu tiên. Trước tiên mọi người cùng Chủ tịch HĐTL Bùi Ngọc Khôn, Chủ tịch BCH (Hội đồng) Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, các UV TT cùng các thành viên có mặt vào thắp hương các bậc viễn tổ họ Bùi, cầu các bậc viễn tổ phù hộ cho Quốc thái dân an, con cháu các thế hệ Bùi tộc được mạnh khỏe trường tồn, dốc lòng xây dựng cộng đồng họ Bùi vững mạnh, cùng trăm họ xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, văn minh.

Lần đầu tiên cuộc họp Thường trực tại Trụ sở Cộng đồng họ Bùi Việt Nam - tầng 19 nhà A số 96 Định Công có mặt 12 Ủy viên, 02 Ủy viên họp trực tuyến,02 Ủy viên đi công tác nước ngoài, vắng mặt 1 có lý do.

Trước khi vào các nội dung của phiên làm việc đầu tiên, ông Bùi Quang Ngọc - Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi Việt Nam đã làm lễ hiến tặng cho họ Bùi Việt Nam 04 Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất với tổng diện tích 16.000m2 đất để xây dựng nơi thờ các bậc viễn tổ họ Bùi Việt Nam. Cũng nhân dịp này, Ông hứa sẽ tài trợ cho Văn phòng họ Bùi Việt Nam 01 xe ô tô 7 chỗ để đi lại làm việc. Ông Bùi Ngọc Khôn thay mặt Cộng đồng họ Bùi Việt Nam nhận và có lời cảm ơn sâu sắc với ông Bùi Quang Ngọc và gia đình.

NỘI DUNG KỲ HỌP:

I - Chủ tịch đánh giá chung về hội nghị Ban Chấp hành (BCH) lần 4 khóa II mở rộng là một thắng lợi lớn về sự đoàn kết dòng tộc. Từ hội nghị BCH mở rộng chuyển sang Đại hội là một việc khó khăn với đoàn Chủ tịch và Ban Tổ chức (BTC). Tuy nhiên, với sự đồng lòng nhất trí, sự tập trung cao độ của các UV BCH khóa II, sự đồng thuận của các Đại biểu về dự Hội nghị đã thành công ngoài sự tưởng tượng của BTC, và các thành viên tới dự. Đại hội III đã thể hiện được dân chủ, nghiêm túc, đồng thuận, đạt chất lượng cao của một Đại hội, nhất là phần bàn về nhân sự cho nhiệm kỳ III thể hiện:

  • Dự kiến các UV BCH khóa mới (Khóa III) từ 122, sau khi Đại hội thảo luận, nhất trí giảm xuống còn 96 Ủy viên;
  • Các UV Thường trực dự kiến 23, sau khi Đại hội thảo luận, nhất trí giảm xuống còn 17 Ủy viên.
  • Đại hội đã củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Thường trực và các UV Ban Chấp hành Cộng đồng họ Bùi Việt Nam.

Đại hội toàn quốc Cộng đồng họ Bùi Việt Nam lần thứ III thành công ngoài sự mong đợi. Trong Đại hội có đấu tranh để đi đến thống nhất. Sự chuẩn bị cho ngày 26/05/2018 là họp Ban Chấp hành mở rộng, nhưng thể theo nguyện vọng của tuyệt đại đa số các UV BCH khóa II và các đại biểu về dự, cùng với sự có mặt của một số cán bộ cao cấp, các tướng lĩnh trong lực lượng vũ tranh, sự có mặt của Anh hùng lực lượng vũ trang, Giáo sư, Bác sỹ, Thầy thuốc nhân dân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Quân đội 108, Thiếu tướng Bùi Đại; Giáo sư, Bác sỹ chỉnh hình Bùi Chu Hoành, ... là những sự đảm bảo vững chắc cho sự đồng thuận và thắng lợi của Đại hội III. Các đại biểu ở các địa phương như ông Bùi Tiến Thảo – Phó Chủ tịch BLL họ Bùi TP Hà Nội;  ông Bùi Đăng Thá – Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi tỉnh Hưng Yên; ông Bùi Văn Tuấn – Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi TP Hải Phòng cũng đồng thống nhất củng cố khối đoàn kết của họ Bùi VN và hướng về những mục tiêu của Đại hội III đã được nghị quyết thông qua.

II - HỘI NGHỊ THÔNG QUA MỘT SỐ VIỆC QUAN TRỌNG.

1 - Về Điều lệ Đại hội đã giao cho Thường trực chỉnh sửa và ban hành. Điều lệ và Quy chế làm việc, cơ cấu tổ chức nhân sự, chế độ họp TT, họp Ban Chấp hành (Hội đồng), quyền hạn của Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi Việt Nam có nhiều thay đổi so với nhiệm kỳ 2013 – 2018 và được quy định rõ ràng. Hội nghị giao cho ông Bùi Trọng Đỉnh chỉnh sửa lại và ban hành.

Thường trực cũng nhất trí Ban kiểm tra là một Ban độc lập, hoạt động theo Chức năng, Nhiệm vụ được quy định riêng cho Ban này.

Về việc họp giao ban thứ 7 hàng tuần, hội nghị quy định: Thứ 7 đầu tiên của tháng do Chủ tịch HĐHB điều hành; Thứ 7 tuần thứ 3 của tháng do Phó Chủ tịch được Chủ tịch chỉ định điều hàng. Trưởng Ban Thư ký (khóa II được gọi là Chánh Văn phòng) chịu trách nhiệm duy trì hoạt động giao lưu, tiếp đón bà con họ Bùi vào các sáng thứ 7 còn lại trong Tuần.

2 - Công bố các quyết định.

2.1 - Quyết định đổi tên Ban Dâu – Gái họ Bùi thành “HỘI DÂU - GÁI HỌ BÙI VIỆT NAM”. Nhân sự của Hội vẫn giữ nguyên như trước, gồm: Bà Bùi Lệ Phương giữ chức danh Chủ tịch. Các phó chủ tịch gồm:

- Bà Bùi Trịnh Thúy Hằng;

- Bà Bùi Thị Kim Nguyên;

- Bà Bùi Thị Kim Oanh;

- Bà Trần Thị Loan;

- Bà Bùi Thị Phương

2.2 - Công bố Quyết định thành lập Ban Xây dựng nhà thờ họ Bùi Việt Nam trên khu đất ông Bùi Quang Ngọc hiến tặng.

III - CÁC BAN GIÚP VIỆC:

Ban Tài chính; Ban Phát triển cộng đồng; Ban truyền thông; Ban Nghiên cứu Lịch sử dòng họ 
Ban Thư ký; Và các Ban khác nếu có nhu cầu cần thành lập.

IV - CÔNG BỐ CON DẤU CỦA BAN CHẤP HÀNH CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM KHÓA III (Hội đồng – Cộng đồng họ Bùi Việt Nam):

Con dấu có hình bầu dục với chiều ngang là 42mm, chiều dọc là 28mm, có 2 vòng bầu dục giữa chiều ngang là hai ngôi sao, giữa là chữ Bùi bằng chữ Nho. Giữa hai vòng bầu dục ở phía trên là chữ “CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM” bên dưới là chữ “HỘI ĐỒNG HỌ BÙI”
Con dấu này được thay thế các con dấu đã có của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam. Các con dấu cũ đến thời điểm này đều không có giá trị trong Cộng đồng họ Bùi Việt Nam.

Thường trực Ban Chấp hành (Thường trực Hội đồng) Cộng đồng họ Bùi Việt Nam khóa III kế thừa từ Thường trực BCH Cộng đồng họ Bùi Việt Nam khóa II toàn bộ các tài sản hữu hình, vô hình và các phương tiện truyền thông trực thuộc quyền quản lý, sử dụng của Ban Chấp hành, Thường trực Ban Chấp hành Cộng đồng họ Bùi Việt Nam các khóa trước sở hữu và sử dụng; tiếp tục sở hữu và sử dụng Trụ sở Cộng đồng họ Bùi Việt Nam tại tầng 19 nhà A tòa nhà 96 Định Công - Hoàng Mai - Hà Nội để sử dụng vào mục đích chung như là nơi thờ tự, hương khói cho các bậc tiên tổ họ Bùi và nơi làm việc của họ Bùi Việt Nam khóa III (hiện tại Giấy chứng nhận Quyền sở hữu vẫn do ông Bùi Xuân Trường – Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính đứng tên sở hữu như trước đây).

Hội nghị Thường trực kết thúc lúc 12h30 cùng ngày.

Bùi Hữu Tuân – Phó Ban Thư ký

Một số hình ảnh của buổi họp:

Tin liên quan:

NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG LẦN 1 CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM KHOÁ III

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 2
  • 1615
  • 6,983,904