Hot boy Bùi Công Nam kêu gọi “Tự giác cách ly” để chống dịch Covid-19

  07/04/2020

Ca khúc “Tự giác cách ly” với giai điệu vui nhộn cùng thông điệp mang tính thời sự thể hiện tinh thần lạc quan của người trẻ trong mùa dịch Covid-19.

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã phát hành những ca khúc ý nghĩa, thiết thực để động viên mọi người cùng nhau vượt qua khó khăn.

Mới đây, vào tối 26/3, chàng trai từng gây sốt mạng xã hội trong cuộc thi "Sing my song 2017", Bùi Công Nam chính thức ra mắt MV “Tự giác cách ly”. Ca khúc này anh chàng viết lại lời hát mới dựa trên giai điệu của ca khúc “Tự giác đi” từng phát hành vào dịp Tết năm 2018.

Bằng những hình ảnh hoạt hình sinh động, “Tự giác cách ly” đã truyền tải đầy đủ thông điệp mà Bùi Công Nam muốn gửi gắm. Nếu “Tự giác đi" là một ca khúc “nhắc nợ" đầy hài hước, tinh tế vào những ngày cuối năm, thì phiên bản mới “Tự giác cách ly" lại gửi gắm một thông điệp đầy ý nghĩa đến cộng đồng, nhằm phòng chống dịch Covid-19. 

 

 

 

Ca khúc với ca từ ý nghĩa, thiết thực kêu gọi người dân nâng cao ý thức tự cách ly tại nhà, hạn chế ra đường để góp phần ngăn chặn virus lan rộng. Thôn qua lời ca anh chàng còn nhắc nhở mọi người hãy tự giác khai báo y tế, luôn mang khẩu trang, thường xuyên rửa tay, bổ sung Vitamin C…để bảo vệ sức khoẻ cho mình và những người xung quanh. 

Ca khúc “Tự giác cách ly” được Bùi Công Nam sáng tác chỉ trong vòng một ngày, dựa trên những tin tức về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Anh hy vọng sẽ góp phần xua tan không khí căng thẳng, giúp khán giả lạc quan, tin tưởng vào công tác phòng chống dịch bệnh của Nhà nước. “Tôi muốn gửi gắm thông điệp mỗi người đều cần nâng cao tinh thần tự giác trong thời điểm này. Riêng cái tên của ca khúc Tự giác đi đã nói lên thông điệp đó. Do vậy, tôi quyết định chọn ca khúc này để viết lời mới”, anh chia sẻ.

Bùi Công Nam cho biết thêm, anh chủ yếu làm việc tại nhà nên công việc không chịu ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh Corona: “Mỗi công dân đều có một cách riêng để đóng góp cho cộng đồng trong mùa dịch bệnh, nghệ sĩ cũng vậy. Có người quyên góp vật chất, có người dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi mọi người chung tay hành động tích cực. Đối với tôi, đóng góp thiết thực nhất lúc này chính là tự giác cách ly, hạn chế việc đến nơi đông người”. Slogan được chàng nhạc sĩ chia sẻ trên trang cá nhân cũng vô cùng súc tích: "Tự giác ở nhà - Quyết tâm đẩy lùi Corona!".

Với giai điệu rộn ràng, bắt tai cùng lời hát ý nghĩa, “Tự giác cách ly” của Bùi Công Nam nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều nghệ sĩ và công chúng ngay khi vừa đăng tải. Sau hơn 6 giờ ra mắt, MV “Tự giác cách ly” của Bùi Công Nam thu hút hơn 17 nghìn lượt xem và hơn 1.000 lượt yêu thích. 

Ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh dành nhiều lời khen ngợi cho “Hot boy” Sing My Song. "Bài hát rất phù hợp trong giai đoạn này, hy vọng sẽ bùng nổ như Ghen Cô Vy để mọi người luôn quan tâm đến việc phòng dịch", ca sĩ Phạm Mạnh Quỳnh nói. Quán quân The Voice Ali Hoàng Dương chia sẻ phiên bản này để ủng hộ Bùi Công Nam cũng như mong muốn truyền tải thông điệp tích cực đến mọi người. 

Bước ra từ cuộc thi “Sing My Song" năm 2017, Bùi Công Nam đã từng bước khẳng định khả năng và tinh thần theo đuổi nghệ thuật nghiêm túc trong cả hai vai trò nhạc sĩ, ca sĩ. Anh được đông đảo khán giả biết đến với những ca khúc tự hát, tự sáng tác, mang màu sắc vui nhộn, trào phúng về các đề tài xã hội như “Chí Phèo", “Tự giác đi", “Thông báo hết ế"... Bùi Công Nam cũng là tác giả của một số ca khúc hợp tác với nhiều ca sĩ như Tóc Tiên, Đàm Vĩnh Hưng.../.

 

Lê Anh/VOV.VN

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 6
  • 721
  • 7,139,921