KHÁM, CHỮA BỆNH, PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ VÀ TRAO HỌC BỔNG TẠI KIM BÔI – HÒA BÌNH

  04/02/2019

Tiến sĩ Bùi Quang Ngọc - Chủ tịch Hội đồng Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, cùng ông Bùi Thanh Bình - Giám đốc Bảo tàng Mường Hòa Bình, nguyên Trưởng Ban Liên lạc lâm thời Cộng đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó họ Bùi Kim Bôi - Hòa Bình

Ngày 12/08/2018, tại Kim Bôi – Hòa Bình, Hội đồng – Cộng đồng họ Bùi Việt Nam kết hợp cùng với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tổ chức khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn và trao 50 xuất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho con em họ Bùi tỉnh Hòa Bình đạt thành tích học tập suất xắc năm học 2017 – 2018.

Mới 4h sáng xe đã chuyển bánh tiến thẳng về xã Hợp kim ,Huyện Kim Bôi , Tỉnh Hoà Bình .Trong đoàn gồm có:

-          Ông Bùi Quang Ngọc, Chủ tịch HĐHBVN nhiệm kỳ 3;

-          Ông Bùi Minh Thứ, nguyên Thiếu tướng Tư lệnh, Tham mưu trưởng quân khu thủ đô, Uỷ viên ban chấp hành khoá 3;

-          Ông Bùi Quang Tuấn - Trưởng Ban Truyền thông;

-          Ông Bùi Hữu Tuân, Phó Ban thư ký HĐHBVN;

-          Bà Bùi Thuý Mùi, Hội phó Hội Dâu - Gái họ Bùi Việt Nam;

-          Ông Bùi Trọng Hải - Phó Ban Phát triển công đồng;

Kết hợp với phó giáo sư tiến sỹ Bùi văn lệnh phó giám đốc Đại học y Hà Nội: Giáo sư Nguyễn Công Hoan - nguyên Trưởng khoa khám bệnh; Tiến sỹ Phạm Huy Tần - Phó Giám đốc trung tâm đào tạo và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Đặc biệt Bác sỹ Bùi Thanh Hà 39 tuổi làm tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu Nghệ An, khi nghe tin truyền thông trên Internet, biết họ Bùi đi khám và phát thuốc miễn phí, bác sỹ đã lên đường từ 3h sáng, một mình từ Nghệ An lặn lội ra đến Hoà Bình cho kịp giờ khám chữa bệnh cho bà con. Bên cạnh đó còn có 36 y, bác sỹ trẻ rất nhiệt tình đã vận chuyển thuốc và máy móc dụng cụ lên từ chiều hôm trước 11/8. Đồng kết hợp còn có Ban Liên lạc lâm thời họ Bùi tỉnh Hoà Bình do ông Bùi Thanh Bình cùng với các ban ngành chính quyền địa phương và đông đảo bà con họ Bùi về dự khám và được cấp thuốc miễn phí. Một bà cụ ở cách nơi khám khá xa bà cùng mọi người phải đi ô tô tới khám bệnh cầm gói thuốc trên tay bà run run nắm tay tôi cảm động:

-          Chẳng bao giờ bà đi khám được nhiều thuốc tốt thế này con ạ! được khám được thuốc quý mà không mất tiền bà vui lắm. Bác sỹ khám đúng bệnh cho bà quá!!!

Bà móm mém mỉm cười và nói chuyện vui vẻ cùng mọi người. Còn các cháu nhỏ thì khỏi phải nói, nhìn nét mặt hớn hở của các cháu khi được nhận học bổng, cháu nào cũng vui vẻ , niềm vui của các cháu lan toả đến tất cả những người chứng kiến.

Ông Bùi Quang Ngọc trao Học bổng cho 50 cháu con Họ Bùi vượt khó, mang đầy ý nghĩa, mang đậm tình người. Trong tôi nhận thấy kể từ ngày đại hội nhiệm kỳ lll đến nay 26/5/2018 chưa đầy 3 tháng mà HĐHBVN đã làm được bao nhiêu điều tốt đẹp cho công đồng đúng là:"Một ngày bằng mấy trăm năm hỡi người" xin cám ơn Ông Bùi Quang Ngọc đã làm rạng danh họ Bùi.

Bùi Thúy Mùi

Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cùng bà con chứng kiến lễ trao học bổng cho học sinh có thành tích, có hoàn cảnh khó khăn họ Bùi Kim Bôi, Hòa Bình

Khám bệnh miễn phí cho bà con họ Bùi Kim Bôi - Hòa Bình

Phát thuốc miễn phí cho bà con họ Bùi Kim Bôi - Hòa BìnhKhám bệnh miễn phí cho bà con họ Bùi Kim Bôi - Hòa Bình

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 1
  • 1440
  • 6,991,497