Lễ động thổ khởi công xây dựng nhà thờ họ Bùi Việt Nam

  07/07/2018

Lễ Khởi công động thổ xây dựng nhà thờ họ Bùi Việt Nam

Tin liên quan:

Khảo sát chuẩn bị tổ chức Lễ động thổ xây dựng nhà thờ họ Bùi Việt Nam

Sáng thứ 7, ngày 07 tháng 07 năm 2018, tại đường Phạm Văn Đồng, phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra Lễ động thổ khởi công xây dựng Nhà thờ họ Bùi Việt Nam.

Về dự Lễ động thổ xây dựng nhà thờ họ Bùi Việt Nam có hơn 250 đại biểu của các tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó có 53 đoàn và cá nhân Đại biểu đã phát tâm công đức đóng góp xây dựng nhà thờ họ Bùi Việt Nam ngay tại Lễ động thổ khởi công xây dựng nhà thờ với số tiền đóng góp ban đầu là hơn 1.5 tỷ đồng.

Sau khi tiến hành Lễ động thổ khởi công xây dựng nhà thờ họ Bùi Việt Nam, các Đại biểu tham dự Hội nghị bàn về phương án xây dựng nhà thờ Viễn tổ họ Bùi Việt Nam. Tại đây, các Đại biểu được nghe giới thiệu và các tham luận về Phương án thiết kế, xây dựng nhà thờ với hơn 11 ý kiến tâm huyết của đại diện họ Bùi các tỉnh thành. Tại đây, Ban Xây dựng nhà thờ cũng nói rõ việc xây dựng sẽ được tuân thủ theo đúng quy định của Pháp luật và được tổ chức đấu thầu công khai. Nguồn tài chính để xây dựng Nhà thờ có được là nhờ lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức người họ Bùi công đức.

Cũng tại hội nghị này, ông Bùi Ngọc Khôn – Nguyên Tổng Giám đốc Tổng công ty xây dựng Thủy lợi 1, Chủ tịch Hội đồng Trưởng lão nhiệm kỳ 3 (2018 – 2023) đã kêu gọi các tổ chức cá nhân người họ Bùi phát tâm công đức, đóng góp xây dựng Nhà thờ.

Công trình tâm linh của dòng họ - Nhà thờ họ Bùi Việt Nam, là mục tiêu lớn được đưa ra nhằm đạt được tiêu chí hoạt động: TÔN VINH TỔ TIÊN, nay đã được thực hiện, bắt đầu bằng Lễ khởi công xây dựng nhà thờ họ Bùi Việt Nam ngày hôm nay, đã đáp ứng được lòng mong mỏi của bà con họ Bùi trong và ngoài nước, kể từ khi thành lập tổ chức họ Bùi năm 2004 đến nay.

Lễ động thổ khởi công xây dựng nhà thờ họ Bùi Việt Nam ngày hôm nay cũng là một dấu ấn lớn thể hiện tính quyết tâm hành động của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, nhiệm kỳ 3 – nhiệm kỳ của ĐOÀN KẾT và HÀNH ĐỘNG, với thời gian thực hiện chỉ trong 6 tuần kể từ ngày Đại hội Đại biểu toàn quốc lần 3 Cộng đồng họ Bùi Việt Nam được tổ chức ngày 26/05/2018.

Cũng tại Hội nghị này, các Đại biểu cũng được chứng kiến:

  • Lễ Bàn giao chính thức căn chung cư số 19C tầng 19 tòa nhà 96A Định Công – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội của ông Bùi Xuân Trường cho Ban Thường trực Hội đồng – Cộng đồng họ Bùi Việt Nam làm Trụ sở hoạt động và nơi thờ vọng các vị Viễn tổ họ Bùi Việt Nam.

  • Lễ Hiến tặng “Bài ca họ Bùi Việt Nam” – Bài hát về họ Bùi do Nhạc sĩ Bùi Quang Tuấn sáng tác từ năm 2005, đã được cấp bản quyền sở hữu. Nay ông Bùi Quang Tuấn hiến tặng lại cho Ban Thường trực Hội đồng – Cộng đồng họ Bùi Việt Nam toàn quyền sở hữu, sử dụng và khai thác Bản quyền sở hữu “Bài ca họ Bùi Việt Nam”.

“Bài ca họ Bùi Việt Nam” là bài hát đã đi vào tâm trí của người họ Bùi các thế hệ trong hơn 14 năm nay, đã được công nhận là “Tộc ca” trong Điều lệ của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam nhiệm kỳ 2 (2013 – 2018), nay chính thức thuộc về Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, do Thường trực Hội đồng – Cộng đồng họ Bùi Việt Nam toàn quyền sở hữu theo luật định.

Ban Lãnh đạo Cộng đồng họ Bùi Việt Nam đã trải qua các thời kỳ tiếp nối nhau:

  • Từ năm 2004 – 04/2008 được gọi là Thường trực Ban Liên lạc lâm thời;

  • Từ 04/2008 – 04/2013: Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần 1 đã chính thức gọi là Ban Liên lạc họ Bùi Việt Nam;

  • Từ 04/2013 – 05/2018: Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 2 đã thông qua và đổi cách gọi từ “Ban Liên lạc” sang thành “Cộng đồng họ Bùi Việt Nam” với bộ máy điều hành toàn quốc được gọi là “Ban Chấp hành”, và đại diện điều hành thay cho “Ban Chấp hành” là “Thường trực Ban Chấp hành”;

  • Từ 26/05/2018 đến nay: Đại hội Đại biểu toàn quốc lần 3 đã thông qua và đổi cách gọi “Ban Chấp hành” và “Thường trực Ban Chấp hành” sang thành “Hội đồng” và “Thường trực Hội đồng”.

Như vậy, việc kế tục lãnh đạo các hoạt động của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam trong Nhiệm kỳ 3 giai đoạn 2018 – 2023 được thực hiện bởi Hội đồng và Thường trực Hội đồng của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam. Nhiệm kỳ 3 – nhiệm kỳ của ĐOÀN KẾT và HÀNH ĐỘNG cũng được thể hiện qua việc bàn giao Trụ sở làm việc của ông Bùi Xuân Trường, và Lễ Hiến tặng “Tộc ca” Bài ca họ Bùi của ông Bùi Quang Tuấn. Đây cũng là việc chứng minh cho tính kế thừa, tính sở hữu của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam nhiệm kỳ 3 giai đoạn 2018 – 2023 đối với các tài sản hữu hình và vô hình của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam các nhiệm kỳ trước để lại.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Phối cảnh tổng thể Phương án xây dựng trên sân khấu của buổi lễ

Tiến sỹ Bùi Quang Ngọc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, Chủ tịch Hội đồng - Cộng đồng họ Bùi Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ

Toàn cảnh buổi Lễ

Lễ chào Tộc ca và Tri ân các vị Viễn tổ

Ký biên nhận phát tâm công đức xây dựng nhà thờ

Động thổ khởi công xây dựng nhà thờ

Khởi động máy móc, thiết bị khởi công xây dựng nhà thờ

Chủ tịch Hội đồng Cộng đồng họ Bùi Việt Nam Bùi Quang Ngọc báo cáo hoạt động trong 6 tuần đầu của nhiệm kỳ 3 giai đoạn 2018 - 2023

Kiến trúc sư trình bày phương án thiết kế

Biểu quyết tán thành 100% phương án xây dựng Nhà thờ họ Bùi Việt Nam

Ông Bùi Xuân Trường tuyên bố bàn giao Quyền sở hữu và sử dụng Trụ sở họ Bùi Việt Nam tại tòa nhà 96A Định Công - Hà Nội

Nhạc sĩ Bùi Quang Tuấn hiến tặng Quyền tác giả "Tộc ca" - Bài ca Họ Bùi Việt Nam cho Cộng đồng họ Bùi Việt Nam 

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 11
  • 5382
  • 5,390,441