LỄ GIỖ 271 NĂM NGÀY MẤT QUẬN CÔNG BÙI NGUYỄN THÁI

  04/02/2019

Lăng Quận công Bùi Nguyễn Thái thuộc khu vực xóm 1, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh. Hiện nay, tại Lăng còn phần mộ và các di vật như: hai ngựa đá, hai tượng đá lính đứng gác lăng và một bia đá. Bia đá này có tên “Hậu thần bi ký”, niên đại “Hoàng triều Cảnh Hưng vạn vạn niên chi thập ngũ niên 1754”. Di tích được xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa năm 1998.

Nhận lời mời của UBND phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh – Đơn vị tổ chức Lễ giỗ Quận công Bùi Nguyễn Thái, hôm nay 27/8 (tức ngày 17/7 âm lịch) HĐHBVN do ông Bùi Ngọc Khôn – Chủ tịch Hội đồng Trưởng lão; ông Bùi Quang Ngọc - Chủ tịch Hội đồng, Cộng đồng họ Bùi Việt Nam đã đến dự lễ Giỗ. Cùng đi có
Ông Bùi Văn Long - Trưởng Ban Thư ký HĐHBVN, ông Bùi Hữu Tuân - Phó Ban Thư ký HĐHBVN; Bà Bùi Thuý Mùi - Phó Chủ tịch Hội Dâu – Gái họ Bùi Việt Nam.

Tới dự còn có Lãnh đạo và các cán bộ UBND phường Đại Phúc cùng đông đảo bà con dòng họ Bùi Nguyễn Thái từ các tỉnh, thành phố trên cả nước về dự ngày giỗ và dâng hương ngày chính kỵ Quận công Bùi Nguyễn Thái tại phường Đại Phúc thành phố Bắc Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Ngọc Khôn đã ca ngợi công trạng Quận công Bùi Nguyễn Thái và động viên con cháu hậu duệ cụ Bùi Nguyễn Thái phát huy truyền thống của tổ tiên, gìn giữ khu di tích lịch sử cấp quốc gia, động viên các thế hệ cháu con phát huy truyền thống chăm chỉ học hành để xây dựng dòng họ, xây dựng quê hương đất nước và dòng tộc họ Bùi vững mạnh.

Đoàn đã được Ban Tổ chức đón tiếp nồng hậu trong tình thân ái dòng tộc, hướng về nguồn cội vinh danh tổ tiên động viên con cháu.

Đoàn đã đi thắp hương phần mộ của Quận công Bùi Nguyễn Thái. Chị Nguyễn Thị Diên Trưởng Ban Dâu - Gái tỉnh Bắc Ninh đã dẫn đoàn giới thiệu về khu di tích lăng mộ của Quận Công Bùi Nguyễn Thái - Đoàn đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ của chị em Dâu - Gái và các cháu trong dòng tộc Họ Bùi. Riêng Chủ tịch Bùi Quang Ngọc vì bận việc cơ quan nhưng chủ tịch vẫn dành thời gian về với ngày đại lễ và phát tâm 10 triệu đồng để tu sửa khu thờ tự của Quận công Bùi nguyễn Thái. Bà con và Ban tổ chức rất cảm động trước tấm lòng yêu kính Tổ tiên của Chủ tịch Hội đồng – Cộng đồng họ Bùi Việt Nam Bùi Quang Ngọc. Khi chia tay chị em và dòng tộc họ Bùi tại Phường Đại Phúc thật cảm động và bịn rịn như người thân trong gia đình chẳng muốn rời xa. Đúng "một giọt máu đào hơn ao nước lã " là những ngày giỗ này đây. Chúng ta là những con cháu từ mọi miền về cùng giỗ cha.

Chúc cho Họ Bùi phường Đại Phúc tỉnh Bắc Ninh luôn đoàn kết, tương trợ và cùng nhau phát triển.

Bùi Thúy Mùi

Tin liên quan:

255 NĂM LĂNG MỘ BÙI NGUYỄN THÁI VÀ GIA TỘC HỌ BÙI PHƯỜNG ĐẠI PHÚC, BẮC NINH

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 3
  • 885
  • 6,985,131