Lương y Bùi Văn Nhin: Thần y chữa bệnh vô sinh

  01/03/2017

Tỉ lệ các cặp vợ chồng hiếm muộn ngày càng tăng cao nguyên nhân do môi trường sống và cách sống không lành mạnh,... khiến nhiều người bị tước đi thiên chức làm cha mẹ. Tuy nhiên, nhờ phương pháp chữa bệnh đông y gia truyền, lương y Bùi Văn Nhin đã biến điều không thể thành có thể, giúp nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có được niềm hạnh phúc vô bờ khi có được những thiên thần nhỏ của mình.

Bàn tay vàng chữa bệnh vô sinh

Tìm đến Phòng khám của lương y Bùi Văn Nhin vào những ngày đầu hè, cái nắng đầu mùa chói chang khiến ai đi qua đường cũng phải xuýt xoa, nhưng trong phòng khách mùi thuốc thoảng hương thơm khiến xua tan cái oi ả của trời nắng nóng. Ngồi hàng ghế chờ thầy thuốc thăm khám, có những gương mặt lo lắng nhưng trong đôi mắt ánh lên một niềm hi vọng mãnh liệt, lại có những gương mặt hạnh phúc, vui tươi khi việc chữa trị đã có kết quả tốt...

Tôi cũng từng nghe danh Lương y Bùi Văn Nhin (Hòa Bình) chữa bệnh vô sinh hiệu quả đã lâu nhưng chưa có cơ hội đến thăm. Cho đến khi nhận được tin nhắn mời ăn đầy tháng con của cô bạn thân thời đại học. Tôi vừa ngạc nhiên vì cô bạn giấu chuyện mang thai không cho mọi người biết, vừa mừng rỡ vì sau mấy năm gian nan tìm thầy tìm thuốc chữa bệnh hiếm muộn của vợ chồng cô cuối cùng cũng đã có kết quả. Bữa tiệc đầy tháng linh đình rộn rã, nhìn gương mặt vợ chồng cô bạn rạng rỡ hạnh phúc của người làm cha mẹ không ai có thể ngờ trước đó họ suýt phải ly hôn vì vấn đề con cái. Lấy nhau đã 7 năm nhưng vì cô bạn tôi bị ứ nước vòi trứng và tắc ống dẫn trứng nên phải đi chạy chữa khắp nơi để có thể sinh con, nhưng tốn kém kinh tế mà không có hiệu quả. Vì chồng là con trưởng trong gia đình nên cô phải chịu áp lực lớn, nhiều lần cô đã nghĩ đến chuyện ly hôn để chồng đi tìm hạnh phúc khác.

Nhìn cô bạn ẵm đứa con trai kháu khỉnh đang khóc nháo đòi sữa tôi không khỏi tò mò điều kỳ diệu nào đã giúp cô. Cô cười, trong mắt ánh lên vẻ biết ơn khi nhắc đến vị lương y đã giúp cô có được cơ hội làm mẹ: “Có người quen mách đến chỗ lương y Bùi Văn Nhin tại Hòa Bình không hiểu sao mình lại dấy lên một niềm tin mãnh liệt vào bác. Sau khi thăm khám, bác bốc thuốc cho mình và dặn dò phải giữ tâm lý luôn vui vẻ, tránh áp lực quá. Không ngờ là chỉ sau hơn 3 tháng dùng thuốc, mình thấy chậm kinh, mua que về thử được 2 vạch nhưng vẫn không dám thông báo với mọi người. Đến bây giờ thì có cu Bin rồi. Thực sự là Lương y Bùi Văn Nhin có bàn tay vàng chữa bệnh vô sinh!”

Hơn nửa cuộc đời theo nghề gia truyền chữa bệnh vô sinh, Lương y Nhin đã mang lại niềm vui cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn ở nhiều miền quê trên đất nước. Mở cuốn sổ bệnh án dày chi chít chữ ghi đầy đủ thông tin chi tiết của bệnh nhân từng đến thăm khám, lương y Nhin chỉ cho tôi một vài bệnh nhân mà ông nhớ nhất. Đó là vợ chồng anh Nguyễn Văn Tuấn (Thái Bình). Lấy nhau 12 năm nhưng không có con do anh Tuấn bị tinh trùng yếu, loãng chỉ có 5%. Tuổi càng lớn càng khao khát có con, áp lực tâm lý nặng nề khiến cả hai vợ chồng chạy chữa khắp nơi, ai mách thầy nào tốt thuốc nào hay anh chị cũng tìm đến nhưng hiệu quả chẳng thấy đâu chỉ thấy tốn kém. Vậy mà sau khi được Lương y Nhin thăm khám, bốc thuốc, 4 tháng sau vợ anh đã gọi điện đến để báo tin mừng.

Hay còn nhiều trường hợp khác như câu chuyện của chị Trần Phương Linh (Thái Nguyên). Trong lúc chờ đợi lương y Nhin tôi gặp chị Linh đưa người quen đến chữa bệnh. Biết tôi là nhà báo, chị vui vẻ chia sẻ câu chuyện của chính mình. Chị tâm sự: “Tôi bị kinh nguyệt không đều, có nhiều khi bị mất kinh, cả năm chỉ có kinh nguyệt 2 - 3 lần. Mỗi lần bị kinh nguyệt thường đen, có hòn cục, viêm phần phụ. Cũng chạy chữa khắp nơi tìm thầy này thuốc nọ nhưng không hiệu quả hoặc chi phí quá cao không theo được. Vợ chồng buồn lắm, cũng tính đến chuyện đi thụ tinh nhân tạo, nhưng ở quê quan niệm con do chính mình tạo nên mới là con, hai vợ chồng đành thôi”.

Chị chìa điện thoại ra, khoe với tôi hình hai đứa con, một trai một gái kháu khỉnh đáng yêu. “Hơn 10 năm chạy chữa không có kết quả, không ngờ nhờ một lần đọc bài báo viết về Lương y Nhin, mình tìm đến ông chữa bệnh. Vậy mà chỉ sau 1 tháng uống thuốc, mình có kinh nguyệt, những tháng sau kinh nguyệt đều. Thế là 1 năm sau có đứa đầu, rồi sòn sòn ra đứa thứ hai luôn. Đến giờ vợ chồng mình vẫn vô cùng biết ơn ông đã cho vợ chồng mình niềm hạnh phúc được có con.”

Thầy thuốc lừng danh

Lật lại thời gian, Lương y Nhin kể về chuyện chữa bệnh cứu người của mình. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 5 người con, từ nhỏ ông Nhin đã được cùng mẹ treo leo trên khắp cắc sườn đồi núi để hái thuốc, phụ giúp mẹ, bà bê, vác, chặt, hái, nên ông biết chính xác các cây thuốc và tác dụng của chúng. Lớn lên, ông đi bộ đội chiến trường miền Nam, khi trở về quê hương, mẹ mất, nhà có đông anh em, nhưng không ai nhớ được bài thuốc gia truyền, chỉ có ông như một duyên nghiệp với nghề đã nhớ như in từng cây thuốc, chỗ trồng, tác dụng của chúng. Vậy là như có ai mách bảo ông phải giữ lấy nghề để trị bệnh làm phúc cứu người. Từ đây, từ việc chữa bệnh thận cho những người hàng xóm không may mắc phải, cho tới bệnh hiếm muộn. Tiếng lành đồn xa, vượt qua danh giới Hòa Bình, sang các tỉnh khác và giờ đây là khắp đất nước mọi người đều biết tới bàn tay kỳ diệu chữa bệnh vô sinh của ông. Chia sẻ về cách chữa bệnh, Lương y Bùi Văn Nhin cho hay: Bệnh thận liên quan chặt chẽ với bệnh vô sinh. Những người mắc bệnh thận thường khó có con và phải chữa triệu để bệnh. Nhiều người đến khám vô sinh của ông nhưng bị sỏi thận, vì vậy phải uống khoảng 1 tháng thuốc để tan sỏi, tống sỏi ra ngoài, sau đó mới uống thuốc giúp cải thiện tinh trùng, hay khai thông khí huyết giúp phụ nữ điều kinh, thông tắc vòi trứng... Đối với người sỏi thận thì bài thuốc khoảng 30 vị, nhưng đối với thuốc chữa vô sinh thì có tới 100 vị khác nhau. Người thầy thuốc phải nhớ hết và gia giảm tùy vào thể trạng của bệnh nhân thì mới có kết quả. Tất cả phải được khám, dựa vào kết quả của tây y sau đó người thầy thuốc sẽ gia giảm các vị thuốc hợp với thể trạng, bệnh tình của từng bệnh nhân. Bên cạnh đó, tâm lý cũng là một vấn đề rất quan trọng. Nhiều cặp vợ chồng vì quá áp lực, căng thẳng trong chuyện sinh con khiến càng khó có con hơn.

Luôn khám chữa bệnh bằng chính cái tâm cái tài của mình, ông đã được bệnh nhân trên cả nước tin yêu. Rất nhiều người sau khi chữa khỏi đã giới thiệu cho bạn bè, người thân không may bị hiếm muộn. Ông luôn tâm niệm, chính việc đem lại niềm vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn cũng là đem lại niềm vui cho bản thân khi chứng kiến bài thuốc gia truyền của gia đình mình đem lại niềm vui và hạnh phúc cho biết bao gia đình, trở thành cầu nối hạnh phúc cho mọi nhà.

Trong thời gian qua, nhiều bạn đọc gọi điện muốn xin điện thoại, địa chỉ của lương y Bùi Văn Nhin, nay Tòa soạn xin cung cấp:

Lương y Bùi Văn Nhin. Điện thoại: 01665398192

Xóm Ải, xã Quang Phú, Tân Lạc, Hòa Bình

Kim Oanh

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 4
  • 1925
  • 7,161,497