Nghị quyết Hội nghị BCH lần thứ II Cộng đồng họ Bùi Việt Nam (2013 – 2018)

  11/11/2017

Hội nghị toàn thể BCH lần thứ II Cộng đồng họ Bùi Việt Nam họp ngày 26 tháng 4 năm 2014 tại Hội trường Trung tâm hội nghị TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tới dự hội nghị có 76 ủy viên trong tổng số 110 ủy viên BCH, đại diện cho các tuyến của Cộng đồng từ khắp 3 miền trong cả nước và một số khách mời thuộc Hội đồng Trưởng lão, các thành viên được Thường trực đề nghị bổ sung vào BCH khóa II, một số ủy viên BCH Cộng đồng họ Bùi tỉnh Vĩnh Phúc.
Sau khi nghe và thảo luận các báo cáo do Thường trực Ban Chấp hành Cộng đồng họ Bùi Việt Nam khoá II trình,

QUYẾT NGHỊ

         1. Nhất trí các nội dung Báo cáo sơ kết đánh giá 1 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu nhiệm kỳ II (năm 2013) và các mục tiêu nhiệm vụ năm 2014 của Ban Chấp hành Cộng đồng họ Bùi Việt Nam nhiệm kỳ II.
Kể từ sau Đại hội II, kết quả thành công và những nội dung cơ bản của Đại hội II đã được thông báo, quán triệt ở hầu hết các tuyến của Cộng đồng họ Bùi trong cả nước. Các Ban chuyên môn đã nhanh chóng được kiện toàn và hoạt động có hiệu quả; hoạt động của Cộng đồng tại địa phương và cơ sở rất ấn tượng, liên tục và sôi nổi. Đặc biệt, chúng ta đã tổ chức thành công 2 buổi lễ có ý nghĩa và mang lại dấu ấn sâu sắc, đó là:
– Lễ Vinh danh đạo học họ Bùi Việt Nam tại Văn Miếu, Hà Nội (ngày 10/11/ 2013) nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
– Ngày giỗ lần thứ 1970 của 2 vị tướng công họ Bùi và 500 nghĩa sỹ (ngày 26/01
/2014) tại Hiền Quan, Tam Nông, Phú Thọ với sự phối hợp chặt chẽ cùng BCH Cộng đồng họ Bùi tỉnh Phú Thọ.
Trong năm qua cũng có một số việc nổi cộm do một vài UV BCH/TT chưa thể hiện đúng vai trò trách nhiệm của mình, có những suy nghĩ và hành động không phù hợp với Điều lệ và Quy chế. Những việc đó đã gây cho chúng ta tốn phí nhiều thời gian và công sức, ảnh hướng đến lòng tin và sự đoàn kết thống nhất trong dòng họ. Đến nay, những việc đó cơ bản đã được giải quyết.
Đạt được những kết quả như trong báo cáo là nhờ có sự cố gắng rất lớn của Thường trực, Ban Chấp hành, các Ban chuyên môn, giúp việc,…đã bám sát các chức năng nhiệm vụ được Điều lệ qui định, mục tiêu phương hướng của Nghị quyết Đại hội lần thứ II đề ra để hoạt động; sự phối hợp rất hiệu quả giữa BCH Cộng đồng họ Bùi Việt Nam với BCH/BLL Cộng đồng họ Bùi các tuyến và sự hưởng ứng nhiệt tình của con cháu họ Bùi khắp nơi, trong và ngoài nước.
2. Thông qua Báo cáo của Hội đồng Kiểm tra với 2 nội dung:
2.1. Về việc phúc tra tiền làm sách: “Họ Bùi dòng họ bản địa trong cộng đồng dân tộc” của ông Bùi Huy Phác.
Hội nghị ghi nhận thiện ý của ủy viên Bùi Huy Phác muốn in sách nhằm tôn vinh dòng họ, để con cháu và cộng đồng hiểu rõ hơn về cha ông, nội dung sách cơ bản là tốt, tuy nhiên do ông Phác đã đưa vào một vài nội dung chưa được thẩm định nên dẫn đến một số vi phạm, gây hiểu lầm, nghi kỵ trong cộng đồng.
Hội nghị nhất trí nội dung bản báo cáo, nguyên nhân và kết luận của Hội đồng kiểm tra, đó là: Ông Bùi Huy Phác không có dấu hiệu tham nhũng khi làm chủ biên cuốn sách “Họ Bùi, dòng họ bản địa trong cộng đồng dân tộc”. Ông Phác cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và đính chính lại những sai sót về cơ cấu tổ chức, tên BLL thành BCH, … cho đúng thực tế.
2.2. Về việc Kiểm tra tình hình sử dụng Quỹ họ Bùi của Văn phòng Cộng đồng họ Bùi Việt Nam trong 6 năm (từ 2008 đến 2013):
Hội nghị nhất trí nội dung bản báo cáo kiểm tra và kết luận của Hội đồng Kiểm tra do Thường trực quyết định thành lập, đó là: Báo cáo về công tác tài chính tại Đại hội II là đúng. Trong 6 năm, không có thâm hụt Quỹ họ do Văn phòng quản lý như dư luận nêu; chỉ có chênh lệch giữa số quỹ và thực tế là 7.000 đồng (bảy nghìn đồng) do sơ xuất khi vào sổ quỹ so với phiếu thu, phiếu chi.
Để thực hiện đúng Quy chế đã đề ra, cần bổ sung thêm cán bộ có chuyên môn về hỗ trợ Văn phòng làm công tác kế toán, bổ sung quy chế quản lý tài chính để bảo đảm công tác quản lý Quỹ họ đúng theo quy chế và pháp luật.
3. Hội nghị đã nhất trí thông qua Báo cáo về công tác tổ chức và nhân sự trong giai đoạn mới cụ thể như sau:
– Chấp nhận nguyện vọng của cụ Bùi Đại, GS, TSKH, UVTT, Chủ tịch HĐTL xin nghỉ vì tuổi cao, sức yếu. Bổ sung ông Bùi Văn Nghê, UV BCH khóa II, nguyên là Tỉnh ủy viên tỉnh Hà Tây, Bí thư Huyện ủy huyện Chương Mỹ, nguyên Trưởng Ban Liên lạc họ Bùi tỉnh Hà Tây cũ vào Thường trực và giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trưởng lão khóa II.
– Bổ sung ông Bùi Đình Vụ, UV BCH khóa II, nguyên cán bộ Thanh tra Chính phủ (20 năm), hiện là Chủ tịch Tập đoàn Việt Nga vào Thường trực và giữ trách nhiệm Trưởng Ban Kiểm tra khóa II thay Phó GS, bác sỹ Bùi Chu Hoành chuyển sang công tác khác.
– Bổ sung 11 ủy viên BCH (có danh sách kèm theo) theo đề nghị của Cộng đồng họ Bùi các tỉnh, các Ban theo đúng Điều lệ, Quy chế và Nghị quyết Đại hội II.
– Chấm dứt các hành động trái chiều của một vài ủy viên BCH/TT cả về hoạt động dòng họ, cả về tổ chức nhân sự trên tinh thần bao dung nhưng vẫn bảo đảm tính kỷ cương của dòng họ văn hiến.
4. Hội nghị BCH Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam lần thứ II kêu gọi toàn thể bà con họ Bùi trong nước và đang sinh sống ở nước ngoài hãy phát huy truyền thống của dòng họ quí hiển, đoàn kết, thân ái, chia sẻ tình cảm dòng tộc; cùng nhau thực hiện tốt Điều lệ và Quy chế; phát huy tiềm năng đa dạng của họ Bùi, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm 2014, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ II của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam.

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 6
  • 5409
  • 4,938,109