Hiển thị
  17/09/2018

Chuyện về đôi vợ chồng hào kiệt hiếm có của Tây Sơn – P4: Vua Gia Long không nỡ giết một người

Hai vợ chồng Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân đều là những hào kiệt hiếm có của Tậy Sơn, tiếc thay nhà Tây Sơn không đươc lòng dân nên dù họ đã gắng tận sức chống đỡ cho Triều đại này đến tận hơi thở cuối cùng cũng không sao thay đổi được.

  17/09/2018

Chuyện về đôi vợ chồng hào kiệt hiếm có của Tây Sơn – P3: Trận đánh cuối cùng

Bùi Thị Xuân ngồi trên mình voi đốc thúc ba quân tiến đánh từ sáng sớm đến chiều tối, máu và mồ hôi ướt đẫm trên người nữ tướng, tình thế vẫn đang giằng co bất phân thắng bại.

  17/09/2018

Chuyện về đôi vợ chồng hào kiệt hiếm có của Tây Sơn – P2: Triều đình Tây Sơn ngày càng suy sụp

Hai vợ chồng Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân giúp Tây Sơn đánh bại được chúa Nguyễn và chúa Trịnh, nhưng lúc này nội bộ 3 anh em Tây Sơn xảy ra mâu thuẩn, vì quyền lực và của cải mà đánh lẫn nhau.

  17/09/2018

Chuyện về đôi vợ chồng hào kiệt hiếm có của Tây Sơn – P1: Mối nhân duyên khi đối mặt hổ dữ

Trong hàng ngũ Tây Sơn, nổi bật nhất là vợ chồng Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân. Từ kỷ niệm lần quen biết nhau khi đối mặt hổ dữ, đến nên duyên vợ chồng và góp công to lớn, chống giữ cho nhà Tây Sơn cho đến tận giây phút cuối cùng.

  07/09/2018

Khai quốc công thần Bùi Quốc Hưng với Hải Dương

Khai quốc công thần Bùi Quốc Hưng là một trong những danh tướng của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, có nhiều đóng góp quan trọng sáng lập ra vương triều Lê sơ.

  04/09/2018

Bùi Ư Đài - vị trung thần giúp Lê Lợi đánh tan quân Minh xây dựng vương triều Lê

Bình Định Vương Lê Lợi từ núi rừng Lam Sơn dựng cờ khởi nghĩa, mở ra thời kỳ 10 năm gian khổ, oanh liệt đánh giặc Minh xâm lược. Bùi Ư Đài, khi ấy vừa 35 tuổi, đã có mặt ngay buổi đầu cuộc dấy nghĩa Lam Sơn.

  22/08/2018

Sự tận trung cuối cùng của tướng quân Bùi Văn Thốn - "Con gấu Phương Nam" nước Âu Lạc

Khoảng năm 208 trước Công nguyên lại xuất hiện vai trò của một lão tướng họ Bùi, như một cố gắng cuối cùng cứu nguy “vua chủ” nhưng đã muộn.

  19/07/2018

MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN ĐƯỢC LÀM SÁNG TỎ TRONG TƯ LIỆU VỀ BÙI QUANG DŨNG (922-1018)

Đây là những câu hỏi đặt ra trong quá trình nghiên cứu về cuộc đời và sự nghiệp của Bùi Quang Dũng, lý giải được nó sẽ góp phần làm sáng tỏ hơn nữa trong việc khẳng định công lao to lớn của cụ đối với dân với nước.

  19/07/2018

Trinh Quốc công Bùi Quang Dũng với công cuộc khai khẩn lập ấp Hàm Châu hồi cuối thế kỷ X

Xuất thân từ mảnh đất quê hương nhiều đồi núi ở Phong Châu (tỉnh Vĩnh Phúc nay) nhưng tên tuổi cùng những sự nghiệp hiển hách của Bùi Quang Dũng lại gắn liền với Bố Hải khẩu – một vùng đất cuối sông, cửa bể ở miền hạ lưu châu thổ sông Hồng.

  19/07/2018

Bùi Quang Dũng - Danh thần triều Đinh, Lý

Bùi Quang Dũng, danh tướng khai quốc công thần thời nhà Đinh, vua Đinh Tiên Hoàng phong ông là Trấn đông Tiết độ sứ. Sau khi nhà Đinh mất về tay Lý Công Uẩn thay nhà Lê, ông được vua mời từ động Trinh Thạch trở về kinh thành Thă

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 8
  • 5296
  • 5,390,354