PHÁT BIỂU CỦA ÔNG BÙI XUÂN TRƯỜNG TẠI ĐẠI HỘI SAU KHI ĐƯỢC BẦU LÀM PHÓ CHỦ TỊCH CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM KHÓA III NHIỆM KỲ 2018 - 2023

  30/05/2018

Ông Bùi Xuân Trường đọc phát biểu tại Đại hội

PHÁT BIỂU CỦA ÔNG BÙI XUÂN TRƯỜNG TẠI ĐẠI HỘI SAU KHI ĐƯỢC BẦU LÀM PHÓ CHỦ TỊCH CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM KHÓA III NHIỆM KỲ 2018 - 2023

Kính thưa Đoàn Chủ tịch!

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa Đại hội!

Sau 10 năm hoạt động, Công tác phát triển dòng họ đã có nhiều chuyển biến tích cực, chúng ta đã trải qua 2 nhiệm kỳ Đại hội và đạt được những thành quả đáng kể, kết nối được Cộng đồng họ Bùi Việt Nam với hơn 41 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Cộng đồng họ Bùi Việt Nam đã, đang và luôn đẩy mạnh công tác phát triển, liên kết toàn diện, xây dựng tổ chức lớn mạnh, đoàn kết sâu rộng từ Trung ương đến các địa phương và các chi họ họ Bùi trong cả nước, cũng như những kiều bào ở nước ngoài, với phương châm “tìm về cội nguồn, vinh danh tổ tiên, động viên con cháu, hướng tới tương lai”

Qua hơn 10 năm phấn đấu, tiền thân là Ban Liên lạc lâm thời, đến nay là Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, chúng ta đã vượt qua vô vàn khó khăn, song đã đạt được những thành tựu nhất định như: xây dựng được bộ máy tổ chức dòng họ một cách cơ bản, mang tính cộng đồng cao.

Ngay từ Đại hội II chúng ta đã có một định hướng dài hơi, đó là làm sao phải mua bằng được một khu đất để xây dựng nhà thờ các vị Viễn tổ họ Bùi Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội. Với tinh thần đó, vào năm 2015 chúng ta đã mua được Văn phòng, kết hợp Nhà thờ vọng các vị Viễn tổ Cộng đồng họ Bùi Việt Nam. Tuy còn khiêm tốn, song bước đầu đã có nơi hội họp, giao lưu của bà con họ Bùi cả nước, đồng thời cũng là nơi thờ vọng các vị liệt tổ, liệt tông họ Bùi Việt Nam.

Thưa quý vị, tháng 11/2015 CLB Doanh nhân họ Bùi Việt Nam làm lễ ra mắt ở Khách sạn Công Đoàn tại Hà Nội. Đó là sự kết tinh của tinh thần tập thể, sự giúp đỡ của các Ủy viên Thường trực và sự động viên của bà con họ Bùi cả nước. Trong buổi ra mắt đã có hơn 30 thành viên chính thức tham gia. Sau đó là một loạt các Câu Lạc bộ tuyến tỉnh cũng được thành lập, đó là: CLB DN họ Bùi tỉnh Phú Thọ, CLB DN họ Bùi Hà Nội, Hà Nam, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa…  Mặc dù mới thành lập 2 năm song do tính hiệu quả, đúng đắn trong các hoạt động thực tế, CLB đã giao lưu kết nối được với rất nhiều doanh nghiệp do các doanh nhân họ Bùi làm chủ ở các tỉnh thành trong cả nước. Các Doanh nhân đã giao lưu ký kết nhiều hợp đồng trị giá hàng trăm tỷ đồng, mang về nhiều lợi ích kinh tế cho các Hội viên, từ đó đã trích một phần lợi nhuận để đóng góp kinh phí cho CLB hàng trăm triệu đồng. CLB cũng trích kinh phí để ủng hộ hoạt động của Văn phòng Cộng đồng họ Bùi toàn quốc, như: ủng hộ kinh phí mua thiết bị văn phòng; ủng hộ kinh phí in tập san họ Bùi Việt Nam hàng quý; kết hợp cùng với văn phòng, Ban Thông tin phát hành Tạp chí họ Bùi đến bà con họ Bùi cả nước; giao lưu giữa các CLB tuyến tỉnh, kết nối với Cộng đồng họ Bùi trong và ngoài nước….. CLB cũng có những hành động thiết thực, uống nước nhớ nguồn, đó là quyên góp kinh phí xây dựng khu mộ Viễn tổ Bùi Thạch Đa, Bùi Thạch Đê cùng 500 nghĩa sĩ ở Song Quan Trang – Hiền Quan - Tam Nông - Phú Thọ; quyên góp cải tạo, sửa chữa mộ viễn tổ Quận công Bùi Đình Chấn ở Bất Nạo - Kim Thành - Hải Dương.....

Tháng 12/2017 CLB Doanh nhân họ Bùi Việt Nam đã có chuyến đi từ thiện, giúp đỡ các gia đình khó khăn, các học sinh nghèo vượt khó mang họ Bùi tại các tỉnh từ Huế ra đến Thanh Hóa. Chuyến đi kéo dài 1 tuần, mặc dù số vật chất không lớn nhưng CLB đã thể hiện sự tương thân, tương ái giữa những người con họ Bùi cùng mang huyết thống.

Với sự làm việc không mệt mỏi, mong rằng những ước mơ từ Đại hội II sớm trở thành hiện thực, khi đã phát nguyện được sự chứng giám anh linh của tiên tổ, sự động viên của thành viên họ Bùi, đầu năm 2018 anh Bùi Quang Ngọc đã phát tâm mua được khu đất 16.500m2 tại đường Lê Duẩn, phường Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Anh nguyện hiến tặng khu đất đó để xây dựng nhà thờ các vị viễn tổ họ Bùi Việt Nam, một điều mà từ khi thành lập Cộng đồng họ Bùi Việt Nam đến nay, chúng ta luôn mong muốn nhưng chưa thực hiện được, nay đã trở thành hiện thực.

Mặc dù đã đạt được một số các thành tựu trong quá trình hoạt động, song chúng ta cũng phải nhìn thẳng vào sự thật, công tác phát triển Cộng đồng họ Bùi Việt Nam chưa phủ hết được các tỉnh thành trên cả nước, nhiều nơi mạnh ai đấy làm, chưa tương xứng với tiềm năng của dòng họ, còn xảy ra mâu thuẫn, có những quyết định sai trái, không đúng với Điều lệ, Quy chế; làm việc không tập trung dân chủ, coi họ Bùi như của riêng nhà mình; tài chính không minh bạch, lợi ích nhóm. Để xảy ra những việc như trên, người đứng đầu tổ chức phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước bà con họ Bùi cả nước.

Kính thưa quý vị.

Nhiệm vụ của Đại hội Đại biểu Cộng đồng họ Bùi toàn quốc lần III, nhiệm kỳ 2018 - 2023 có một số công việc sau đây:

    - Phải xây bằng được nhà thờ các vị Viễn tổ họ Bùi Việt Nam trên khu đất đã định, dự kiến tổng đầu mức tư từ 50 đến 100 tỷ đồng, nơi đó sẽ là nơi thờ các liệt tổ, liệt tông họ Bùi Việt Nam. Chúng ta sẽ định ra một ngày trong năm là ngày giỗ Ông khởi tổ họ Bùi để con cháu cả nước tụ hội tri ân đấng sinh thành, nơi đó cũng là nơi họp các cuộc họp của BCH, và tổ chức các kỳ Hội nghị, Đại hội.

     - Viết một tập sách Họ Bùi Việt Nam từ thời dựng nước đến nay. Đó là kim chỉ nam để con cháu chúng ta sau này biết được tiên tổ họ Bùi, đấy là niềm tự hào của chúng ta;

     - Xây dựng Quỹ khuyến học, khuyến tài, Quỹ đền ơn, đáp nghĩa. Hàng năm chúng ta phát thưởng cho các cháu học sinh giỏi, khích lệ tinh thần, thi đua học tập của các cháu, muôi dưỡng những nhân tài cho dòng tộc. Chúng ta hy vọng một ngày các nhân tài đó sẽ thành đạt và trở lại giúp đất nước, giúp họ Bùi chúng ta.

Để làm được những việc đó chúng ta cần huy động toàn nguồn lực trong họ Bùi Việt Nam, những Chính trị gia, những Nhà Quản lý, những Doanh nhân, Doanh nghiệp, những nhà hảo tâm, những người con họ Bùi trong và ngoài nước chung tay, góp sức cùng chúng tôi để đại nguyện đó sớm thành công viên mãn.

(Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao)

Như chúng ta đã biết, dù trong Nam hay ngoài Bắc, dù miền xuôi hay miền ngược họ Bùi Việt Nam là một, chỉ một ông tổ mà thôi, bất cứ ai đang tâm chia rẽ họ Bùi sẽ có tội với tiền nhân, như câu thơ đã viết:

Thuở sơ khai một ông thủy tổ

Đời nối đời chia họ tách chi

Cây cao bóng cả xum xuê

Lá rơi về cội, người về tổ tông

Trong gia đình trên bình dưới thuận

Ttrong họ hàng bách nhẫn thái hòa

Xuân về thắm mở muôn hoa

Non sông hội tụ ơn ca thái bình.

Thưa quý vị, Các mục tiêu mà Đại hội III nhiệm kỳ 2018 - 2023 đặt ra rất lớn, những người đứng đầu như Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng các Ban phải là những người có tâm, có tầm, và có tài, đây là cơ hội của họ Bùi chúng ta, song thách thức là vô cùng lớn. Trong phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành khóa III nhiệm kỳ 2018 – 2023 ngay tại Hội trường Đại hội ngày hôm nay, Tôi được bầu làm Phó Chủ tịch, kiêm Trưởng Ban Kinh tế, Trưởng Ban xây dựng từ đường, tôi thấy nhiệm vụ mà họ Bùi giao cho rất nặng nề nhưng cũng rất vinh dự khi dòng họ tin tưởng, song vì năng lực có hạn, nên cho phép tôi không nhận nhiệm vụ đó, nhiệm vụ này xin giao cho người có năng lực hơn tôi đảm nhiệm, bản thân tôi không muốn đi trên vết xe đổ mà nhiệm kỳ II (2013 – 2018) vừa qua đã đi, đó là: không làm được việc còn tham quyền cố vị, đẩy dòng tộc mất đoàn kết nghiêm trọng, kéo cả họ Bùi toàn quốc thụt lùi với thời đại.

Các vị có đủ thời gian lựa chọn, sau 3 tháng nếu các vị không tìm ra người có năng lực hơn tôi lúc đó tôi xin xem xét đề cử này, nhưng cũng lưu ý trong trường hợp khi tôi đang đảm nhiệm cương vị gì trong dòng họ, các vị thấy có nhân tố tích cực hơn, xin quý vị cứ việc thay thế, có như vậy dòng tộc sẽ không bị bỏ lỡ cơ hội, vì một ai đó, kể cả tôi.

Quý vị cũng biết để có mảnh đất chuẩn bị xây dựng nhà thờ họ Bùi, tôi đã động viên và chuyển lá cờ đó cho anh Bùi Quang Ngọc, biết lượng sức mình là một văn hóa, chúng ta nên áp dụng văn hóa đó trong họ Bùi chúng ta.

Cuối cùng xin chúc tất cả Quí vị đại biểu, các vị khách quý, cùng toàn thể bà con họ Bùi trong nước cũng như nước ngoài, thân tâm an lạc, sức khỏe, cát tường, như ý.

Xin chân thành cảm ơn!

Bùi Xuân Trường

Một số hình ảnh của ông Bùi Xuân Trường tại Đại hội toàn quốc lần III Cộng đồng họ Bùi VN, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Ông Bùi Xuân Trường đứng giám sát công tác kiểm phiếu tán thành tổ chức Đại hội toàn quốc lần III nhiệm kỳ 2018 - 2023 Cộng đồng họ Bùi VN

 

Tin liên quan:

Phát biểu nhận chức Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi Việt Nam khóa III nhiệm kỳ 2018 - 2023 của ông Bùi Quang Ngọc tại Đại hội toàn quốc lần III (26/05/2018)

NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ III CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ IV (NHIỆM KỲ II) MỞ RỘNG CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 3
  • 1639
  • 6,983,928