Phát biểu nhận chức Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi Việt Nam khóa III nhiệm kỳ 2018 - 2023 của ông Bùi Quang Ngọc tại Đại hội toàn quốc lần III (26/05/2018)

  30/05/2018

Ông Bùi Quang Ngọc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT phát biểu nhận chức Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi Việt Nam tại Đại hội toàn quốc lần III nhiệm kỳ 2018 - 2023 diễn ra ngày 26/05/2018

Kính thưa các UV BCH khóa 2, các UV HĐHB khóa 3, thưa các cụ, các bác, các anh chị và các em, những người con họ Bùi, từ 41b tỉnh/thành đã về dự ĐH3. Xin cám ơn sự có mặt của tất cả các đại biểu và chúc sức khỏe các quý vị.

Hôm nay tôi có vinh dự được nhận một trọng trách rất to lớn với họ Bùi. Tôi xin cám ơn các đại biểu Hội nghị, cám ơn HĐHBVN đã tin tưởng giao cho tôi trọng trách này.

Vinh dự này cũng mang theo rất nhiều thách thức. Hiểu biết về họ Bùi VN của tôi còn hạn chế. Quỹ thời gian cá nhân cũng ko dư giả. Đặc biệt nội bộ Ban LĐ họ Bùi VN vừa qua xảy ra rất nhiều mất đoàn kết, gây chia rẽ sâu sắc, lan xuống cả địa phương. Thậm chí CĐHB đứng trước nguy cơ tan rã.

Tôi hy vọng ĐH3 sẽ mang lại sinh khí mới cho họ Bùi, sẽ quét sạch những mất đoàn kết, quy tụ những Người con họ Bùi lại bên nhau, cùng nhau xây dưng một họ Bùi: ĐOÀN KẾT - TƯƠNG TRỢ - PHÁT TRIỂN.

Thưa các vị đại biểu,

Để làm được việc đó, Họ Bùi chúng ta và bộ máy lãnh đạo khóa 3 cần có nhiều thay đổi, đổi mới. Trước hết cần tạo một không khí đoàn kết, hồ hởi trong cộng đồng họ Bùi sau một thời gian bị rạn nứt. Sau đó phải tạo một môi trường làm việc ko mang màu sắc hành chính, màu sắc chính trị, với một phong cách công khai, minh bạch. Sự mất đoàn kết vừa qua cũng có nguyên nhân từ không công khai minh bạch. ĐH hôm nay có họp được, một phần cũng nhờ công khai minh bạch. Bài học đắt giá này CĐHBVN cẫn phải ghi nhớ sâu sắc, cần phải luôn cảnh giác.

Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, mỗi địa phương phải được phát huy cao nhất sự năng động, sự sáng tạo. Cần hướng tới nhiều hơn tổ tiên, cội nguồn, truyền thống, nhưng cũng cần tạo nên những nét trẻ trung trong CĐHBVN cho số đông con em họ Bùi, để lôi kéo họ tham nhiều hơn, sâu hơn việc Họ. Các em, các cháu chính là tương lai họ Bùi.

Nói đến việc họ là nói đến giao lưu, gặp gỡ, vốn đã thành truyền thống tốt đẹp của họ Bùi VN. Cần có nhiều hơn nữa những cuộc giao lưu, giữa các địa phương, giữa các thế thế hệ, giữa các dòng họ. Giao lưu ko chỉ giới hạn về mặt văn hóa, lịch sử giữa các địa phương, mà còn là giao lưu kinh tế qua CLB DN, giao lưu đào tạo giữa những thế hệ (tôi sẵn sàng đào tạo về QTDN cho các DN trẻ họ Bùi). Không khí ĐH hôm nay, hay ngay như bữa cơm thân mật tối hôm qua tại nhà hàng Nam Sơn, chính là những thể hiện tuyệt vời của việc giao lưu trong họ Bùi. Người Lào Cai gặp người Nghệ An, người Huế gặp người VP, miền Trung gặp miền Bắc. Khóa 3 sẽ có những chỉ tiêu giao lưu gặp gỡ trên quy mô quốc gia hay vùng miền để phấn đấu đạt được mục tiêu giao lưu theo cả diện rộng lẫn chiều sâu.

Dòng họ chỉ thực sự vững mạnh, có ý nghĩa khi các địa phương vững mạnh. Hiện nay chúng ta mới chỉ có 43 tỉnh có BCH hoặc có Ban LL lâm thời. Số hội viên chưa được đánh giá chính thức, nhưng cũng khó vượt qua con số 25.000 trên tổng số nhiều triệu người họ Bùi, tức chưa đến 1%. Việc mở rộng phong trào dòng họ xuống tất cả các tỉnh/thành, xuống nhiều Quận/huyện là một nhiệm vụ đầy thách thức cho khóa 3. Chúng tôi đặt chỉ tiêu trong nhiệm kỳ này, tất cả các tỉnh đều có Ban LL lâm thời trở lên, trong đó có 70% có BCH. Đặc biệt khuyến khích động viên BCH địa phương năng động hơn, sáng tạo hơn, chủ động hơn nữa trong các hoạt động của mình.

Cũng xin báo cáo với ĐH, nhiệm vụ khẩn cấp ngay trước mặt cho HĐHBVN là làm sao phải kiện toàn bộ máy tổ chức của khóa 3 để điều phối hoạt động dòng họ, trong đó có nhiệm vụ quan trọng giữ sự thống nhất của 1 họ Bùi. Nếu không thống nhất được họ Bùi, chúng ta sẽ có tội với tổ tiên, với các thế hệ sau này. Nhiệm vụ nặng nề này chỉ có thể hoàn thành với sự tham gia của toàn bộ các ĐB trong khán phòng này khi về địa phương làm hạt nhân đoàn kết của họ Bùi.

Chúng ta cần làm tốt thành lập các CLB DN họ Bùi, Dâu Gái họ Bùi, Công tác khuyến học, viết những bộ lịch sử gia phả dòng họ, tu bổ lăng mộ, xây dựng từ đường ở các địa phương, ở các họ tộc huyết thống.

Chúng ta quyết tâm xây dựng một họ Bùi đoàn kết, thống nhất, năng động và sáng tạo, đạt được sự phát triển lên tầm cao mới, tham vọng sánh vai và vượt lên nhiều họ khác tại VN, như lời Lê Quý Đôn đã viết năm xưa: “Con cháu sinh sôi nảy nở, công danh sự nghiệp rạng rỡ vẻ vang, từ hồi Lê Trung Hưng bày tôi kế thế, tộc thuộc lớn lao, nói đến nhà quý hiển nhất, chỉ có họ Bùi mà thôi”.

Tôi xin cam kết sẽ dành nhiều thời gian, tâm sức, trí tuệ, vật chất cho họ Bùi. Việc dòng họ khác với việc cty, tôi hy vọng nhận được sự hỗ trợ, chỉ bảo của các bác, các anh chị đi trước và sự ủng hộ của tất cả thành viên CĐHBVN để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cuối cùng xin cám ơn BTC Hội nghị và TT BCH K2, đặc biệt anh Bùi Xuân Ngật và an Bùi Xuân Trường, đã tổ chức chu đáo, tận tình, góp cho ĐH suôn sẻ cho đến lúc này.

Thay mặt HĐHBVN K3, tôi xin có lời cám ơn tới các vị UV BCH K2 đã nỗ lực đóng góp cho phong trào dòng ho để có được những kết quả như ngày hôm nay. Đặc biệt có lời cám ơn cụ Bùi Phan Kỳ, không ngại tuổi cao, đã có nhiều đóng góp cho dòng họ trong 2 nhiệm kỳ vừa qua. Tôi rất tiếc hoàn cảnh không cho phép để chúng ta có thể làm một nghi lễ cám ơn cụ Kỳ. Chúng tôi sẽ thực hiện việc đó sau này.

Tôi kêu gọi các UV HĐHB đoàn kết vì hoạt động của họ Bùi, phối hợp, hỗ trợ tôi hoàn thành nhiệm vụ.

Xin được hô khẩu hiệu: HỌ BÙI ĐOÀN KẾT- HỌ BÙI TƯƠNG TRỢ- HỌ BÙI PHÁT TRIỂN.

Xin bác Bùi Ngọc Khôn nhận lấy bó hoa bày tỏ sự cám ơn tới bác, cũng như tới toàn bộ BCH K2.

Xin cám ơn và chúc sức khỏe các đại biểu.

Bùi Quang Ngọc, CT HĐHBVN (khóa 3)

 

Tin liên quan:

NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ III CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ IV (NHIỆM KỲ II) MỞ RỘNG CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

PHÁT BIỂU CỦA ÔNG BÙI XUÂN TRƯỜNG TẠI ĐẠI HỘI SAU KHI ĐƯỢC BẦU LÀM PHÓ CHỦ TỊCH CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM KHÓA III NHIỆM KỲ 2018 - 2023

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 2
  • 1334
  • 6,991,390