Quyền lực ma

  11/03/2017

Quyền lực của nhà văn Bùi Công Dụng đang gây sốt tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Ngay khi vừa phát hành, cuốn tiểu thuyết được giới công chức lùng mua ráo riết.

Chỉ chưa đầy 400 trang, toàn bộ nội dung cuốn sách xoáy sâu vào nhân vật Anh Đức để kể lại quá trình tha hoá của một con người. Từ cậu bé du kích được tổ chức đưa đi học tại trường học sinh miền Nam, ngày hoà bình trở về quê và trở thành doanh nhân trước khi chuyển sang con đường chính trị, quyền lực của Anh Đức có được chính là thứ quyền lực đen nhờ tiền và thủ đoạn.

Tuy là nhân vật hư cấu nhưng người đọc thấy rõ đây là câu chuyện thời sự, khi lý tưởng xây dựng quê hương của những người cộng sản xung đột với tham vọng của một số kẻ cơ hội trong bộ máy. Mối quan hệ giữa quan chức và doanh nhân, giữa cái tốt và cái xấu hiện ra như một vở bi hài kịch giải thích sự trì trệ, thất bại ở phạm vi hẹp của một mô hình kinh tế mở.

Quyền lực có thể xếp vào loại tiểu thuyết chống tham nhũng. Nhà văn Bùi Công Dụng nguyên là phó văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, chánh văn phòng ban Kinh tế mở Chu Lai.

Nguyễn Minh Sơn

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 8
  • 2082
  • 6,774,623