Tết Trung thu, Lễ trao học bổng năm học 2017 – 2018 và Sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm Cộng đồng họ Bùi huyện Bảo Thắng

  04/02/2019

Ông Bùi Nguyên Hồng trao quà tặng và học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó họ Bùi huyện Bảo Thắng - Lào Cai

Sáng Chủ nhật ngày 16/09/2018, tại Hội trường Phòng Giáo dục huyện Bảo Thắng – Lào Cai, cộng đồng họ Bùi huyện Bảo Thắng đã tổ chức Tết Trung thu và trao tặng quà, học bổng cho con, em họ Bùi đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018; các con, em đạt thành tích xuất sắc nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đến dự Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh tiêu biểu họ Bùi huyện Bảo Thắng năm học 2017 - 2018 có ông Hoàng Minh Đức - Phó Phòng Giáo dục huyện Bảo Thắng; Bà Trần Thị Loan - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Bảo Thắng. Bà Bùi Thị Hải Vân - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Bảo Thắng do bận công tác nên không đến dự được đã gửi thư chúc mừng tới buổi Lễ.

Đến dự buổi Lễ còn có Thiếu tướng Bùi Quang Vinh - Nguyên Tổng Tư lệnh Binh đoàn 11 Bộ Quốc phòng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trưởng lão kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng Cộng đồng họ Bùi Việt Nam, cùng với một số Trưởng, Phó Ban chuyên môn giúp việc cho Hội đồng, gồm: Ông Bùi Văn Long - Trưởng Ban Thư ký; ông Bùi Hữu Tuân - Phó Ban Thư ký (ở nhiệm kỳ 1, 2 Cộng đồng họ Bùi VN, Ban Thư ký được gọi là Văn phòng); Ông Bùi Mạnh Quỳnh - Phó Ban Truyền thông; và ông Bùi Xuân Ngật - nguyên Trưởng Ban Phát triển cộng đồng họ Bùi Việt Nam nhiệm kỳ 1,2.

Đại diện Ban Liên lạc lâm thời họ Bùi tỉnh Lào Cai đến dự buổi Lễ có ông Bùi Nguyên Hồng - Trưởng Ban Liên lạc lâm thời, Ủy viên Hội đồng Cộng đồng họ Bùi Việt Nam; và ông Bùi Huy Vọng - Phó Ban Liên lạc lâm thời Cộng đồng họ Bùi tỉnh Lào Cai.

Đến dự buổi Lễ còn có các phụ huynh và hơn 70 học sinh họ Bùi các xã thuộc huyện Bảo Thắng được tuyên dương khen thưởng trong dịp này.

Tại buổi Lễ, Hội đồng - Cộng đồng họ Bùi huyện Bảo Thắng đã tuyên dương, khen thưởng hơn 70 học sinh là con, em họ Bùi thuộc các xã, thị trấn của Huyện nhà đã đạt được những thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2017 - 2018, trong đó có những em là học sinh Giỏi các cấp, học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện, Tỉnh. Đặc biệt, tại buổi Lễ, Hội đồng - Cộng đồng họ Bùi huyện Bảo Thắng đã trao 10 xuất học bổng cho các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn; 10 xuất quà khuyến học cho các học sinh đạt được thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi do Huyện, Tỉnh tổ chức; 05 xuất học bổng cho các học sinh vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng nhân dịp này, Bà Trần Thị Loan - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Bảo Thắng cũng trao 10 xuất quà cho các cháu họ Bùi có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã phấn đấu đạt được thành tích cao trong học tập năm học 2017 - 2018.

Sau buổi Lễ, các cháu được dự Tết trung thu 2018 do Hội đồng - Cộng đồng họ Bùi huyện Bảo Thắng tổ chức với những tiết mục múa lân, văn nghệ do chính các cháu học sinh họ Bùi tự biểu diễn, và tham dự các trò chơi tập thể, trong không khí vui tươi, hồn nhiên của lứa tuổi học trò.

Cũng trong dịp này, Cộng đồng họ Bùi huyện Bảo Thắng tổ chức sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2018 và bàn phương hướng hoạt động của Cộng đồng trong những tháng còn lại của năm.

Hội đồng - Cộng đồng họ Bùi huyện Bảo Thắng nhân dịp này cũng trao Quyết định công nhận các chức danh Chủ tịch Hội đồng - Cộng đồng họ Bùi các xã mới thành lập thuộc Huyện nhà, đồng thời cũng lựa chọn Đại biểu để dự Đại hội Đại biểu lần 1 Cộng đồng họ Bùi tỉnh Lào Cai tổ chức vào ngày 29/09/2018 tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Mạnh Quỳnh

 

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 6
  • 1288
  • 6,991,344