THÀNH CÔNG CỦA HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI MỞ RỘNG VÀ ĐẠI HỘI HỌ BÙI LẦN THỨ III

  02/07/2018

Toàn bộ đại biểu trong Hội trường giơ tay biểu quyết Tán thành các văn kiện của Đại hội đã thể hiện ý chí và niềm tin vào Đại hội, vào những con người đã được lựa chọn để chèo, lái con thuyền dòng họ

Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam nhiệm kỳ II (2014-2018) sẽ kết thúc sau 5 năm hoạt động. Từ năm 2017, trong các cuộc họp thường trực và họp giao ban đầu tháng mọi người đã sôi nổi bàn về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội III làm sao để Đại hội thành công với bộ máy tinh gọn gồm những người đủ tâm và đủ tầm để gánh vác các công việc của dòng Họ, tổng kết rút kinh nghiệm hoạt động trong nhiệm kỳ II và đưa ra phương hướng trong hành động trong nhiệm kỳ III (2018-2023).

Cũng từ đây nảy sinh một số quan điểm bất đồng, một số việc xử lý chưa thấu tình đạt lý dẫn đến mâu thuẫn cá nhân với nhau rồi tiến tới thành nhóm làm bất hòa cục bộ. Đáng buồn hơn là công kích nhau trên trang mạng của dòng Họ, vi phạm quy chế làm tổn hại uy tín và thanh danh của dòng Họ.

Nhiều biện pháp được đưa ra, nhiều cuộc họp lớn nhỏ được tổ chức để ngồi lại với nhau, bỏ sai tìm đúng nhưng không có kết quả, đôi khi còn nổi khùng với nhau. Các bác, anh chị ở địa phương, nhất là các Trưởng/Phó BCH, liên lạc ở các tỉnh thành bức xúc, không hiểu thực hư.

Trước tình hình đó, Thường trực và các Ủy viên BCH có nhiều ý kiến yêu cầu cần phải họp BCH mở rộng. Chỉ với 12 ngày, toàn thể cộng đồng họ Bùi từ trên xuống dưới đồng lòng nhất trí với quyết tâm rất cao phải khẩn trương tiến hành Hội nghị.

Thứ 7 ngày 26/5/2018, Hội nghị BCH lần thứ IV Cộng đồng họ Bùi Việt Nam khóa II mở rộng đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội).

Tại Hội nghị dọc lối vào cổng nhiều biểu ngữ chạy dài là những hàng chữ chào mừng Hội nghị, đại biểu các nơi có mặt rất sớm với những lẵng hoa tươi thắm nhộn nhịp dưới sân bởi ở đây một pano khổ lớn hình trống đồng trên nền màu hồng rực rỡ. Lên tầng hai là trung tâm đón khách, ở đây thực sự vui mừng nhộn nhịp với những cái bắt tay và ôm hôn thật chặt cảm động ấm nghĩa tình dòng tộc.

Về dự Hội nghị BCH Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam có các đại biểu đại diện cho 41 tỉnh thành khắp cả nước.

Các quý vị Đại biểu có những lẵng hoa chúc mừng:

- Thiếu tướng Bùi Đại – Anh hùng lực lượng vũ trang, thầy thuốc nhân dân

- Thiếu tướng Bùi Ngọc Phi – Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương

- Thiếu tướng Bùi Quang Vinh – Phó tư lệnh Quân chủng phòng quân không quân

- Thiếu tướng Bùi Minh Thứ

- Đ/c Bùi Quang Vinh – Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư

- Trung tướng Bùi Quang Bền – Nguyên Thứ trưởng Bộ Công an

- Trung tướng Bùi Bá Định – Nguyên Tổng cục Trưởng Tổng cục Cảnh sát

- Đại tá Bùi Văn Hà – Phó Cục trưởng Cục An ninh kinh tế C46 – Bộ Công an

Trong khi chờ đợi họp hội nghị, các đại biểu được thưởng thức một chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ của những người con họ Bùi biểu diễn: Ca sĩ Bùi Vũ Hà Nội ( Bolero ) thể hiện hai bài hát “Về Quê” , “ Chân Quê” với chất giọng ngọt ngào, say đắm…..

Bùi Ngọc Trúc (Hưng Yên) với tiếng sáo mèo trầm khàn du dương đưa ta về với bức tranh vùng cao của bản Mèo thân thương cùng đoàn ngựa thồ trên nương và những cô gái Mèo xinh đẹp. Tận đảo Lý Sơn ( Quảng Ngãi ) anh Bùi Đức Vinh, ca sĩ Ánh Bùi – giải nhì dòng Bolero và nhiều nghệ sĩ khác cũng tham gia và biểu diễn. Kết thúc chương trình là màn trống hội của tám chàng trai cô gái trong trang phục màu đỏ gọn gang đầu chit khăn đỏ uyển chuyển múa cùng điệu trống, tiếng trống rầm rầm như trống trận, lúc lại dìu dặt nhặt khoan lại có lúc hổi hả gấp gáp, cả hội trường thực sự nóng lên.

Biểu diễn trống hội chào mừng Hội nghị Ban Chấp hành Cộng đồng họ Bùi Việt Nam lần 4 khóa II mở rông

Yên lặng tĩnh tại một chút, chương trình hội nghị bắt đầu MC Bùi Đức Nhân trân trọng giới thiệu các đại biểu về dự, tặng hoa và tài trợ cho hội nghị.

Hội nghị trân trọng giới thiệu 5 vị trong đoàn chủ tịch:

 1. Phó Chủ tịch BCH Bùi Ngọc Khôn
 2. Ông Bùi Trọng Đỉnh
 3. Ông Bùi Phúc Khánh
 4. Ông Bùi Phụ Anh
 5. Ông Bùi Xuân Ngật

Đoàn thư ký gồm 3 vị:

 1. Ông Bùi Văn Long
 2. Ông Bùi Hữu Tuân
 3. Bà Bùi Thị Kim Nguyên

Hội nghị đã nhất trí và đồng ý thông qua

Thay mặt đoàn chủ tịch, ông Bùi Ngọc Khôn đọc diễn văn khai mạc, ông nêu rõ để chấp hành Nghị quyết hội nghị, thường trực lần thứ 13 ban chấp hành nhiệm kỳ 2 cộng đồng họ Bùi Việt Nam số 13/NQ –TT ngày 14/5/2018 thường trực quyết định tổ chức hội nghị ban chấp hành mở rộng và ngày hôm nay tất cả các đại biểu đã tới dự. Ông báo cáo quá trình trong 5 năm hoạt động của các tuyến toàn quốc và địa phương. Khẳng định có nhiều bước phát triển, tuy nhiên vẫn còn các mặt trái chiều đan xen. Thường trực cũng xem xét báo cáo, kiểm tra đôn đốc việc thảo luận tổ chức nhân sự, kiện toàn bộ máy để thực hiện hoạt động trong đại hội III

Hội nghị tiếp tục được nghe kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ II và phương hướng nhiệm kỳ III của ông Bùi Xuân Ngật- Trưởng ban phát triển cộng đồng, ông thực chất đánh giá lại đại hội nhiệm kỳ II sau 5 năm. Những kết quả đạt được và tồn tại hạn chế. Tổng quát các vấn đề rút ra , bài học kinh nghiệm. Ông nhấn mạnh cần quan tâm hơn nữa cho phát triển cộng đồng, kết nối xây dựng ban liên lạc tới các vùng xa nhất là phía Nam – Nam Trung Bộ. Ông cũng nêu rõ hoạt động của các ban: Ban tài chính, Clb doanh nhân ở Hà nội và các tỉnh là không thể thiếu, để đảm bảo thành công cho mọi tổ chức nhất là tổ chức dòng họ. Ban dâu gái tuy mới ra đời nhưng hoạt động rất mạnh có bài bản và được các địa phương hưởng ứng rất tích cực, tạo được tiếng nói riêng với những việc làm nghĩa cử. Tuy vậy vẫn có ban hoạt động còn thụ động, có đề ra kế hoạch nhưng vì nhiều lý do không thực hiện được. Ông cũng nêu ưu khuyết điểm, rút ra bài học và phương hướng cho nhiệm kỳ tới.

Tiếp theo ông Bùi Đình Vụ - trưởng ban Kiểm tra đọc báo cáo. Ông nêu bật nhiệm kỳ II, qua thực hiện kiểm tra thì nhiệm kỳ này phát sinh nhiều đơn thư khiếu nại, nội bộ bất hòa không ổn định. Ban kiểm tra luôn lắng nghe bà con đóng góp ý kiển, ông cũng nêu nhiều sai phạm trong thực hiện quy chế, điều lệ, giải quyết nhiều đơn thư khiếu nại. Ban kiểm tra cũng kết hợp và đóng góp tích cực công tác chuyên môn với các ban trong dòng họ.

Anh Bùi Trọng Đỉnh nêu điều lệ sửa đổi: Qua hơn 10 năm hoạt động để bám sát thực tế và rút kinh nghiệm vào từng việc cụ thể, trong khi thực hiện còn có một số vấn đề bất cập, nếu cứ để nguyên như vậy sẽ gây tranh luận. Vì việc đó nếu theo điều lệ sẽ không khả thi…cho nên trong đại hội III đã chỉnh sửa một số mục cho phù hợp. Anh là người có chuyên môn ở ngành tư pháp nên phần lớn các văn bản do anh soạn thảo và qua thực tiễn anh đã chỉ ra một số điểm cần phải sửa để cho hoạt động của dòng họ được  dễ dàng hơn.

Đại biểu về dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ III Cộng đồng họ Bùi Việt Nam

 

Phần báo cáo tài chính của văn phòng cộng đồng do anh Bùi Hữu Tuân trình bày:

Anh nêu bật những điểm mạnh điểm yếu của văn phòng nổi cộm lên và mất nhiều thời gian là vấn đề văn phòng còn vướng mắc không quyết toán đúng thời gian theo yêu cầu để tiến hành đại hội.

Ban Kinh tế- CLB Doanh nhân được anh Bùi Xuân Trường báo cáo : Từ khi có ban kinh tế và sau này là CLB Doanh nhân họ Bùi ra đời, hoạt động của CLB phát triển không ngừng thu hút nhiều doanh nhân tham gia. Đặc biệt phải nói đến hiệu quả là các doanh nhân đã tìm hiểu và ký được hợp đồng với nhau, có hợp đồng lớn tới 100 tỷ đồng. Ngoài ra, anh còn giúp ban thông tin rất nhiều trong việc in sách và phát hành. Không dừng ở đây,mặc dù là chủ công ty anh bận rất nhiều công việc nhưng vẫn dành thời gian bỏ tiền bạc công sức cùng anh em đi thiện nguyện ủng hộ đồng bào bão lụt, những người có hoàn cảnh khó khăn.  Văn phòng 96 Định Công Hà Nội anh cũng có công đầu trong việc tạo dựng cùng với anh Bùi Quang Ngọc, Anh Bùi Ngọc Phi và bà con hảo tâm trong dòng họ.

Phải nói vô tư rằng lực lượng trẻ ở tổ chức nào cũng vô cùng quan trọng, các anh có năng lực, sức khỏe, trẻ trung và đầy lòng nhiệt huyết, có tâm với dòng họ. Riêng tôi thấy việc làm của các an hem là rất hiệu quả, đáng trân trọng. Đúng là “ trẻ xông pha già mẫu mực”

 Với phần thảo luận, Ông Bùi Xuân Lương ở Nghệ An tham luận báo cáo một số hoạt động ở tỉnh và việc ông băn khoăn là chưa thành lập được CLB doanh nhân của tỉnh với rất nhiều lý do. Ông rất cảm động khi CLB doanh nhân họ Bùi toàn quốc do anh Trường dẫn đầu với tấm lòng vàng vì người con dòng họ đã giúp đỡ bà con ở Nghệ An trong lúc thiên tai khó khăn. Ông tán thành sửa đổi điều lệ, đề nghị cấp giấy quyết định công nhận ban Dâu gái họ Bùi Việt Nam lần thứ nhất.

Tiếp theo là tham luận của tiến sĩ Bùi Phúc Khánh, bài phát biểu ngắn gọn nhưng đóng góp nhiều ý kiến thiết thực. Ông nhấn mạnh nhờ sức mạnh dòng họ và CLB doanh nhân họ Bùi cũng như các nhà hảo tâm mà khu giếng mỏ được khơi thông, đây là huyết mạch của dòng họ Bùi. Trong năm vừa qua đã mua lại 1,4ha đất và xây được tường rào bao quanh. Đặc biệt ông nêu rõ việc gì cũng có lúc suy lúc thịnh, đại hội II đã kết thúc, thời điểm này thích hợp tiến hành ngay đại hội III

Còn Chủ tịch Bùi Văn Tuấn ở Hải Phòng, ông thông qua đôi nét về hoạt động của tỉnh. Là người ăn sóng nói gió ông nêu : “ Nói thẳng, nói thật không văn hoa sài gòn. Cần đổi mới tư duy, đổi mới tư cách,  đây có thể nói là hội nghị diên hồng. Mưa rồi tạnh, gió rồi tan ta có thể đại hội III ngay trong ngày hôm nay- ghi nhớ ngày 26/5/2018 là ngày vinh quang của họ Bùi “mới” chúng ta. Cả hội trường vang lên tiếng vỗ tay ròn rã, đồng lòng, không khí thật sôi động.

Trong sự náo nhiệt hứng khởi, với sự đồng thuận rất cao, đoàn chủ tịch hội nghị tranh thủ thảo luận và tuyên bố: “ Căn cứ vào tình hình thực tế, nhiệm vụ của hội nghị ban chấp hành lần IV khóa II mở rộng hôm nay sẽ tiến hành luôn đại hội.

 Lúc này các đại biểu nghỉ giải lao.. Đúng 10h50p (giờ vàng), một băng rôn mới được mở ra với dòng chữ : CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM- ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ III NHIỆM KỲ 2018-2023

Cả hội trường xốn xang, mọi người cười nói trao đổi vui vẻ, nhiều người tranh thủ chụp ảnh trước sân khấu lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ này. Tiếng hát, tiếng nhạc ngân vang, ca sĩ và các đại biểu cùng vỗ tay hát chung vui,sự thân thiện không còn khoảng cách.

Thật là thiên thời địa lợi hợp lòng dân thì sức mạnh như nước vỡ bờ.

Ông Bùi Xuân Ngật thay mặt chủ tịch đoàn thông qua nghị quyết tiến hành đại hội, bầu chủ tịch đoàn ban thư ký và giới thiệu ông Bùi Ngọc Khôn đọc diễn văn khai mạc đại hội

Bài diễn văn ngắn gọn nêu rõ : Thực hiện nghị quyết của hội nghị cộng đồng họ Bùi Việt Nam lần thứ II. TTBCH đã chuẩn bị các nội dung trình trước đại hội với quyết tâm và trách nhiệm rất cao. Với tinh thần đó ông tuyên bố khai mạc đại hội

Tham dự đại hội có 89 ủy viên BCH trong đó có 79 ủy viên trực tiếp tham gia còn 10 ủy viên vì điều kiện đã sức khỏe đã ủy quyền người thay. Với 41 đoàn đại biểu của 36 tỉnh thành với gần 900 đại biểu, hội nghị đã bầu ra 96 ủy viên trong đó có 17 vị thường trực, 17 vị hội đồng trưởng lão, 7 vị trong ban kiểm tra và tân chủ tịch là Bùi Quang Ngọc. Hội nghị đã quyết định nhiệm kỳ III mục tiêu thực hiện là :

 1. Thanh toán dứt điểm kinh phí trụ sở CĐHBVN ở 96 Định công
 2. Xây xong nhà thờ họ ở Xuân Hòa Vĩnh Phúc
 3. Hoàn thành và xuất bản tập sách họ Bùi Việt Nam
 4. Xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài

Hội nghị hội đồng họ Bùi Việt Nam lần thứ III đã kết thúc thành công tốt đẹp, đại hội chuẩn bị có 12 ngày mà đạt được cả chất và lượng là do các đại biểu của các địa phương nhận thức đúng đắn và ủng hộ nhiệt tình,sự đồng lòng quyết tâm nhất trí của cả cộng đồng. Đại hội thể hiện tính dân chủ, tính hợp pháp hợp lệ đi đúng hướng. Đặc biệt tính chính danh của đại hội III là rất lớn phù hợp với nguyện vọng của đông đảo bà con dòng họ.

Hội đồng họ Bùi Việt nam ra đời là một làn gió mới mát lành trong lòng mọi người con Họ Bùi chúng ta.

Bùi Gia Tuân

Tin liên quan:

DIỄN VĂN KHAI MẠC HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH MỞ RỘNG CỦA PHÓ CHỦ TỊCH BAN CHẤP HÀNH CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM KHÓA II (2013 – 2018) NGÀY 26 THÁNG 05 NĂM 2018

NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN THỨ IV (NHIỆM KỲ II) MỞ RỘNG CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

THƯ ĐỀ NGHỊ CỦA ÔNG BÙI ĐÌNH DĨNH - NGUYÊN ĐẠI SỨ ĐẶC MỆNH TOÀN QUYỀN VIỆT NAM TẠI LIÊN BANG NGA

THƯ GỬI HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN 4 KHÓA II CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM CỦA ÔNG BÙI VĂN ĐỒNG

DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM LẦN THỨ III

DIỄN VĂN BẾ MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM LẦN THỨ III

NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ III CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

Phát biểu nhận chức Chủ tịch Cộng đồng họ Bùi Việt Nam khóa III nhiệm kỳ 2018 - 2023 của ông Bùi Quang Ngọc tại Đại hội toàn quốc lần III (26/05/2018)

PHÁT BIỂU CỦA ÔNG BÙI XUÂN TRƯỜNG TẠI ĐẠI HỘI SAU KHI ĐƯỢC BẦU LÀM PHÓ CHỦ TỊCH CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM KHÓA III NHIỆM KỲ 2018 - 2023

DANH SÁCH ỦY VIÊN HỘI ĐỒNG CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM KHÓA III (Nhiệm kỳ 2018-2023)

Danh sách Ủy viên Thường trực Hội đồng họ Bùi Việt Nam khóa III nhiệm kỳ 2018 - 2023

Danh sách các Ban thuộc Hội đồng họ Bùi Việt Nam khóa III nhiệm kỳ 2018 - 2023

BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ II (2013 - 2018) PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NHIỆM KỲ III (2018 - 2023)

BÁO CÁO TÀI CHÍNH CỦA VĂN PHÒNG CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM NHIỆM KỲ II 2013 - 2018

TỜ TRÌNH BÁO CÁO SỬA ĐỔI ĐIỀU LỆ CỦA CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

ĐIỀU LỆ CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM NHIỆM KỲ III (2018 - 2023) - P1

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA CÁC BAN CHUYÊN MÔN, GIÚP VIỆC (THUỘC HĐHB - CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM NHIỆM KỲ III)

ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC KHÓA III HỌ BÙI VIỆT NAM ĐỒNG THUẬN VÀ TRÁCH NHIỆM CAO

PHÁT BIỂU CỦA ÔNG BÙI XUÂN LƯƠNG TẠI HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN 4 KHÓA II CỘNG HỌ BÙI VIỆT NAM

CẦN NHẬN THỨC CHO ĐÚNG VỊ TRÍ, VAI TRÒ CỦA TỔ CHỨC CỘNG ĐỒNG DÒNG TỘC

PHÁT BIỂU CỦA ÔNG BÙI VĂN TUẤN - CHỦ TỊCH CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI HẢI PHÒNG TẠI HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN 4 KHÓA II CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

PHÁT BIỂU CẢM TƯỞNG VỀ BUỔI ĐẠI HỘI LẦN III CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM NHIỆM KỲ 2018 - 2023

CẢM NHẬN KHI VỀ DỰ HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LẦN 4 KHÓA II CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM

CẢM NHẬN VỀ ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC HỌ BÙI VIỆT NAM LẦN THỨ III: ĐẠI HỘI CỦA NIỀM TIN VÀ HY VỌNG

ĐẠI HỘI TOÀN QUỐC HỌ BÙI VIỆT NAM LẦN THỨ III: TÔ THẮM MỐC SON

CẦN NHẬN THỨC CHO ĐÚNG VỊ TRÍ - VAI TRÒ CỦA TỔ CHỨC CỘNG ĐỒNG DÒNG TỘC

BÁO CÁO ĐỀ ÁN CÔNG TÁC NHÂN SỰ BAN CHẤP HÀNH CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM KHÓA 3 NHIỆM KỲ 2018-2023

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ III CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM ĐẠI HỘI CỦA SỰ ĐỔI MỚI, DÂN CHỦ VÀ CẦU THỊ ĐÃ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Clip: Ba Đình nắng - Phóng sự về Đại hội toàn quốc lần 3 Cộng đồng họ Bùi Việt Nam

Clip: Dòng họ Bùi Việt Nam nêu cao tinh thần: “Đoàn kết, tương trợ, phát triển” trong đại hội 3

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
 • 4
 • 1310
 • 6,991,366