TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN I CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI TỈNH THÁI BÌNH

  06/11/2018

Thái Bình là cái nôi của phong trào "tiếng trống Tiền Hải" năm 1930, "chị Hai 5 tấn", "thóc không thiếu một cân quân không thiếu một người", nơi đã sản sinh ra những người anh hùng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước. Trong những anh hùng đó có những người anh hùng mang họ Bùi như Bùi Quang Thận - Người cắm cờ trên Dinh Độc Lập vào thời khắc lịch sử 11h30 ngày 30/04/1975. Thái Bình cũng là cái nôi quần tụ của cộng đồng những người họ Bùi Việt nam sinh sống từ thời xa xưa đến khai khẩn mở đất của cụ Nguyễn Công Trứ. Một tỉnh đất hẹp người đông lại giầu truyền thống cách mạng, làm điều hay lẽ phải.
Ban Liên lạc họ Bùi tỉnh Thái Bình được thành lập sớm từ những năm 2000 do bác Bùi Quang Thuận làm Chủ tịch, rồi bác Bùi Quang Hồng, bác Bùi Quang Khải, rồi bác Bùi Văn Bảng từ tháng 10 năm 2017. Trải qua gần 20 năm Thái Bình vẫn chưa thể Đại hội được với nhiều lý do, cả chủ quan lẫn khách quan.
Tại từ đường Trinh Quốc công Bùi Quang Dũng tại đất cổ Hàm Châu - Thái Bình, nhân ngày chính kỵ lần thứ 1.000 , các thế hệ con cháu Cụ từ khắp bốn phương, cùng các quan khách, các thành viên Hội đồng họ Bùi Việt Nam khóa III được Đại hội ngày 26/5/2018, cùng dâng nén hương thơm tưởng nhớ tới công đức của Ngài, ghi ơn công lập làng, mở cõi, răn dạy con cháu các thế hệ đoàn kết một lòng. Trong hội thảo 1000 năm ngày mất của Trinh Quốc Công nhà sử học Lê Văn Lan đã nêu: “Xác lập tư liệu để làm rõ hơn nguồn gốc và gia tộc họ Bùi ấp Hàm Châu, thành phố Thái Bình, từ đó, nhận diện rộng thêm những gương mặt nổi danh của con cháu họ Bùi đối với tiến trình lịch sử văn hóa và truyền thống của vùng đất văn hiến Thái Bình trong lịch sử”.

Cũng tại nhà thờ Trinh Quốc Công ngày 21/10/2018; Ban Liên lạc lâm thời Cộng đồng họ Bùi tỉnh Thái Bình đã họp phiên trù bị để chuẩn bị cho Đại hội lần 1 Cộng đồng họ Bùi tỉnh. 45 thành viên tham dự đã đồng lòng thống nhất thông qua chương trình đại hội, bộ máy tổ chức, ngày giờ, địa điểm tổ chức Đại hội, nhân sự đề cử, ứng cử tại Đại hội...
Trong những ngày qua các thành viên của ban liên lạc lâm thời họ Bùi tỉnh Thái Bình đang vất vả chuẩn bị cho Đại hội lần thứ NHẤT vào ngày 11/11/2018 một sự kiện tinh thần cho những người con họ Bùi không những ở Thái Bình con trên mọi miền của tổ quốc.
Để có Đại hội thành công cần rất nhiều công sức từ việc chuẩn bị cơ sở vật chất hay nói gọn là “cơm áo gạo tiền” còn phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho Đại hội, mong rằng thế hệ họ Bùi tỉnh Thái Bình, cháu chắt chút chít của Trinh Quốc Công Bùi Quang Dũng dù ở lại quê hương hay làm ăn nơi xa luôn hướng về cội nguồn phát huy truyền thống của Cụ đoàn kết, thực hiện tốt các nhiệm vụ của Ban liên lạc lâm thời tỉnh Thái Bình để Đại hội thành công rực rỡ.
Hòa chung với không khí Đại hội ở Thái Bình, tại vùng Tây Nguyên lịch sử và hùng vĩ, chiều ngày 04/11/2018 hội nghị cộng đồng họ Bùi tỉnh Đăklăk đã bầu Ban liên lạc lâm thời do ông Bùi Quốc Luyến làm Trưởng ban.

Ngày 05/101 tại thị xã Gia Nghĩa cộng đồng họ Bùi tỉnh Đăk Nông cũng đã bầu ban liên lạc Cộng đồng họ Bùi tỉnh Đăk Nông để chuẩn bị cho Đại hội lần thứ Nhất. Tương lai gần còn có những Ban Liên lạc ở các tỉnh duyên hải Miền Trung và các tỉnh phía Nam. Nhiệm vụ phát triển cộng đồng họ Bùi hiện nay hơn bao giờ hết mở rộ ở miền Bắc, sôi động ở Tây Nguyên. Đây cũng là mục tiêu phát triển của Cộng đồng họ Bùi VN nhiệm kỳ I và II nhưng chưa làm được.
Với sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, ĐẠI HỘI LẦN I CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI TỈNH THÁI BÌNH NHẤT ĐỊNH THÀNH CÔNG!

Bùi Hữu Tuân

Tin liên quan:

MỜI DỰ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI TỈNH THÁI BÌNH LẦN I NHIỆM KỲ 2018 - 2023

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 10
  • 5265
  • 4,718,743