Hiển thị
  15/08/2018

Cần minh oan cho con trai Hưng Đạo vương bị vu tội phản nghịch

Hãy nhớ rằng sau khi đại thắng Nguyên Mông lần thứ 3, nhà Trần phong thưởng rất công bằng. Sử chép: Tiến phong Hưng Đạo vương Quốc Tuấn làm Đại vương; Hưng Vũ vương Nghiễn làm Khai quốc công; Hưng Nhượng vương Tảng làm tiết độ sứ.

  12/08/2018

Người Việt duy nhất được Tần Thuỷ Hoàng phong quan, gả công chúa và đúc tượng, ông là ai?

Đến thời An Dương Vương, ông trở thành tướng giỏi và được vua cử sang sứ nước Tần.

  11/08/2018

Chiến công kỳ lạ của ‘đội quân chim’ độc đáo nhất sử Việt trong tay danh tướng của vua Lê Lợi

Cuối năm 1420, ông đã mang toàn bộ lực lượng gia nhập dưới trướng Lê Lợi – lúc đó đóng ở Mường Nanh. Ông được Lê Lợi phong làm Thiết đột hữu vệ Đồng tổng đốc chủ quân sự.

  11/08/2018

Đội quân chó săn thiện chiến đáng sợ nhất lịch sử Việt Nam của danh tướng phò tá 4 đời vua

Nguyễn Xí sử dụng đàn chó theo kế “Thuyền cỏ mượn tên” của Gia Cát Lượng. Ông buộc những chiếc đạc ngựa vào đàn chó, cứ đêm tới lại cho chúng chạy xung quanh trại địch rồi đánh trống chiêng ầm ĩ.

  10/08/2018

Trần Quốc Tuấn được phong vương muộn là ‘đúng quy trình’?

Do có những công lao vĩ đại nên năm Trùng Hưng thứ 5 (1289), Trần Quốc Tuấn được phong làm Đại vương, tước cao cực phẩm của triều đình khi ấy.

  08/08/2018

Trọng dụng Trần Quốc Tuấn là sự dũng cảm đáng ngạc nhiên của vua Trần

Trần Quốc Tuấn, sau là Trần Hưng Đạo không chỉ là trụ cột của nhà Trần mà còn là trụ cột của cả đất nước và trở thành biểu tượng sức mạnh trong cả lịch sử dân tộc.

  08/08/2018

Trần Hưng Đạo chịu sống cảnh ‘con tin’ thời niên thiếu?

Theo Trần triều thế phả hành trạng thì mẹ của Trần Quốc Tung là Thiên Đạo Quốc mẫu Trần Thị Nguyệt, bà cũng là người đã sinh ra Trần Quốc Tuấn.

  02/08/2018

Cha của Hưng Đạo vương với án oan hãm hiếp cung nữ do Trần Thủ Độ dựng?

Theo Trần triều thế phả hành trạng, trước khi lấy Thuận Thiên công chúa Lý Oanh, Trần Liễu đã có người vợ tên là Trần Thị Nguyệt, tức Thiện Đạo quốc mẫu.

  28/07/2018

Vua Lý đảo càn khôn khiến anh em vua Trần oán hận nhau đến chết

Trần Liễu ban đầu đã được phong chức vương sớm, là phò mã sớm, và là phu quân của trưởng công chúa nên việc nối ngôi ở tuổi 15 tưởng như vật nằm trong túi. Thế nhưng, việc "nắn dòng" của Huệ Tông lại kiến Trần Liễu vồ hụt ngai vàng.

  24/07/2018

Bùi Ngọc Quang: Một tấm lòng nhà giáo, một tâm hồn thơ, nhạc giàu cảm xúc

Vào dịp Kỷ niệm Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7 được đọc, được nghe những bài thơ, điệu nhạc, bài hát của tác giả Bùi Ngọc Quang, mỗi người như cảm nhận được hết những rung động chân thành đầy trách nhiệm của một Nhà giáo đối với hy sinh mất mát không gì b

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Lịch vạn niên
Lượt truy cập
  • 13
  • 342
  • 1,430,384